Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khách Trung Quốc trộm 4.500 USD trên máy bay

Một nam hành khách người Trung Quốc bị phát hiện lục hành lý, lấy cắp 4.500 USD của hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay K6838 từ Sihanokville (Campuchia) về TP.HCM. Tiếp viên trưởng chuyến bay đã phát hiện hành khách Cheng Xin Sheng, quốc tịch Trung Quốc (ngồi ghế 3C) có hành vi lục lọi hành lý của hành khách ghế 4C cùng chuyến bay. Hành khách ngồi ghế 4C sau đó phát hiện bị mất 4.500 USD.

Sau khi máy bay hạ cánh, qua kiểm tra, nhân viên an ninh hàng không đã phát hiện một túi giấy có chứa đúng số tiền trên trong ngăn hành lý ở hàng ghế số 3C. Vụ việc được bàn giao cho Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để giải quyết theo thẩm quyền.

Các hãng hàng không nội địa cho biết tình trạng trộm cắp trên máy bay đang diễn biến phức tạp, nhất là vào các dịp cao điểm hè, Tết.

Những người có tiền sử trộm cắp trên máy bay đều bị cập nhập vào danh sách từ chối vận chuyển (blacklist) hoặc cảnh báo (watchlist) trên toàn hệ thống đặt chỗ, bán vé, phục vụ mặt đất trong, ngoài nước để phòng ngừa từ sớm.

Khi phát hiện vụ việc trộm cắp trên máy bay, trong quyền hạn của mình, các hãng hàng không sẽ lập biên bản vi phạm, thu giữ tang vật và bàn giao đối tượng cho cơ quan an ninh xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Hãng hàng không cũng khuyến nghị hành khách nên sử dụng hành lý xách tay có khóa; hạn chế để tiền mặt, đồ vật có giá trị cao trong hành lý xách tay. Hành khách cần chú ý tự bảo quản tư trang, tài sản cá nhân trong suốt hành trình; đồng thời thông báo cho tiếp viên ngay khi phát hiện các đối tượng nghi vấn trộm đồ của mình hoặc hành khách khác.

Băng dàn cảnh bán dâm trộm tài sản sa lưới

Khi có người ham của lạ mắc bẫy, Hải "Bake" cùng đồng bọn đưa nạn nhân về "đại bản doanh" và lột sạch tài sản.

https://anninhthudo.vn/phap-luat/khach-trung-quoc-ca-gan-trom-4500-usd-tren-may-bay/828503.antd?fbclid=IwAR0ZciJMAjtIwzrVhFBToZ1He3m4HitC6eXnTMBvmkI_uqNcZD4M68_MtJ0

Theo Hải Dương/Báo An Ninh Thủ Đô

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật