Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khách Trung Quốc tạt nước sôi vào tiếp viên Thái vì chỗ ngồi

Theo Washington Post, hôm 11/12, nhóm du khách Trung Quốc đã tạt mỳ, nước sôi vào một tiếp viên hàng không Thái Lan và đe dọa đánh bom máy bay chỉ vì không hài lòng về chỗ ngồi.

Nhóm du khách người Trung Quốc đã tức giận mắng mỏ, tạt nước sôi và mỳ vào người tiếp viên chỉ vì không được đổi chỗ cho 4 người trong đoàn của họ ngồi cạnh nhau.

Trong đoạn video do Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đăng tải, một nam du khách trong đoàn đã lớn tiếng chửi rủa và đe dọa đánh bom máy bay và nhấn mạnh rằng mình có tiền để trả cho chỗ ngồi tốt hơn.

Hình ảnh du khách Trung Quốc chửi mắng và đe dọa tiếp viên Thái Lan trong đoạn video đang được lan truyền trên mạng.
Hình ảnh du khách Trung Quốc chửi mắng và đe dọa tiếp viên Thái Lan trong đoạn video đang được lan truyền trên mạng.

Sự việc xảy ra trên một chuyến bay thuộc hãng hàng không giá rẻ AirAsia của Thái Lan, đang đi từ Bangkok tới thành phố Nam Kinh (Trung Quốc). Cơ trưởng đã buộc phải đưa máy bay quay trở lại Bangkok để yêu cầu 4 du khách Trung Quốc rời khỏi máy bay.

Giới chức Trung Quốc cho biết, những du khách Trung Quốc trên sẽ bị phạt vì gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của người Trung Quốc. Đoạn video quay lại cảnh hung hăng của những người này đã lan truyền rộng rãi trên mạng Internet.

Vụ việc khiến cho hình ảnh du khách Trung Quốc trở nên thậm tệ hơn. Ngày càng có nhiều người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài nhưng lại có ấn tượng rất xấu trong mắt cộng đồng quốc tế. Gần đây, các nhà chức trách Bắc Kinh, trong đó có cả Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, luôn kêu gọi người dân nước này hành xử văn minh hơn ở nước ngoài.

Cũng trong thời gian này, con gái Chủ tịch hãng hàng không Korea Air cũng bị dư luận chỉ trích vì đã yêu cầu máy bay quay trở lại để đuổi một tiếp viên chỉ vì bị phục vụ hạt Macadamia sai quy trình.

Những hành động xấu xí của du khách khắp thế giới

Nhiều du khách thiếu lịch sự và đã có những hành động "xấu xí" không ai ngờ tới.

http://infonet.vn/du-khach-trung-quoc-tat-nuoc-soi-vao-tiep-vien-thai-vi-cho-ngoi-post153585.info

Theo Phạm Khánh/Infonet

Bạn có thể quan tâm