Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khách Trung Quốc nhảy vào suối thiêng ở Nhật

Một du khách người Trung Quốc đã lội xuống suối thiêng để hứng nước được cho là đem lại may mắn ở đền Kiyomizu, Kyoto, Nhật Bản.

Trong những năm gần đây, chính quyền Trung Quốc đã có nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn những hành vi xấu của du khách nước nhà khi đi du lịch các quốc gia khác.

Tuy nhiên, một du khách đã không để ý tới điều này khi tham quan cố đô Kyoto của Nhật Bản ngày 10/6. Bức ảnh lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông nhảy xuống suối nước thiêng của đền Kiyomizu để hứng nước vào lọ.

Du khach Trung Quoc anh 1
Du khách Trung Quốc thản nhiên lội xuống suối hứng nước. Ảnh: Daily Mail.

Ngôi đền Kiyomizu 1.200 năm tuổi được xây dựng ở khu vực thác nước Otawa, và trở thành Di sản thế giới vào năm 1994. Nước thác chia thành 3 dòng riêng biệt: một dòng đem lại sự trường thọ, một dòng đem lại thành công trong học tập và một dòng cho bạn may mắn trong tình yêu.

Theo truyền thống, du khách không được uống nước từ cả 3 dòng, vì điều đó bị coi là tham lam và sẽ đem lại xui xẻo. Du khách có thể uống nước từ một trong các dòng suối sử dụng các gáo cán dài.

Du khach Trung Quoc anh 2
Các khách du lịch dùng gáo cán dài để hứng nước. Ảnh: Daily Mail.

Du khách người Trung Quốc này có vẻ không biết những nguyên tắc trên, và đã để nguyên quần áo nhảy xuống suối để hứng nước từ cả ba dòng bằng chai nhựa. Hành động này khiến các du khách khác kinh ngạc, vì vừa thể hiện sự thiếu tôn trọng văn hóa Nhật Bản, vừa không hợp vệ sinh.

Người chụp tấm ảnh này nói với trang EJInsight rằng anh rất xấu hổ, đồng thời hành động này cho thấy du khách Trung Quốc còn phải học nhiều nguyên tắc và phép lịch sự.

Du khách Trung Quốc đã vướng phải nhiều vụ việc liên quan tới hành vi xấu cả khi đi du lịch trong và ngoài nước. Gần đây, quốc gia này đã công bố danh sách những hành động khiến du khách bị cấm du lịch.

Trước đó, vào mùa hoa anh đào ở Nhật Bản, du khách Trung Quốc đã cư xử tệ tới mức đài truyền hình Nhật đã bày tỏ ý kiến nên có khu vực dành riêng cho khách Trung.

Khách Trung Quốc tranh nhau ăn hoa quả ở Việt Nam

Trong đoạn video mới được đăng tải trên Daily Mail, các du khách Trung Quốc vây quay nhân viên phục vụ và tranh nhau “dọn sạch” đĩa hoa quả khi nhân viên vừa đặt xuống.Hoàng Linh

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Du lịch nước ngoài