Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khách Trung Quốc chen tắc Vạn Lý Trường Thành

Trong dịp lễ Thanh Minh, người dân Trung Quốc đổ về các điểm tham quan nổi tiếng trong nước như Vạn Lý Trường Thành, gây nên cảnh chen chúc nghẹt thở.

Lễ Thanh Minh năm nay rơi vào thứ hai, ngày 4/4, do đó người dân Trung Quốc có một kỳ nghỉ cuối tuần dài ngày. Tâm lý mọi người khi có ngày nghỉ lễ là đi ra ngoài vui chơi và du lịch. Điều đó dẫn tới tình trạng kẹt cứng ở các điểm tham quan nổi tiếng của Trung Quốc.

Du khach Trung Quoc chen lan anh 1
Vạn Lý Trường Thành chật cứng người. Ảnh: Daily Mail.

Một đoạn băng được đăng tải trên báo chí Trung Quốc cho thấy những nơi như Vạn Lý Trường Thành và núi Thái Sơn đều chật cứng người. Nửa đầu đoạn băng, người xem sẽ thấy du khách chen chúc ở núi Thái Sơn, một điểm đến nổi tiếng vì phong cảnh hữu tình ở tỉnh Sơn Đông, phía đông Trung Quốc. Nửa sau đoạn băng quay cảnh hàng người khổng lồ trên Vạn Lý Trường Thành, kéo dài hết tầm mắt.

Tết Thanh Minh là ngày nghỉ lễ quốc gia ở Trung Quốc. Người dân tới nghĩa trang quét dọn, cúng lễ tổ tiên. Nhiều người tận dụng dịp này để đi tham quan, du lịch. Tuy nhiên, họ phải đối mặt với việc chờ đợi và những hàng người dài dằng dặc.

Du khach Trung Quoc chen lan anh 2
Núi Hoàng Sơn nổi tiếng cũng không kém phần đông khách. Ảnh: Daily Mail.

Tài khoản Facebook Nathan Bolos cho biết: “Hôm 4/4, hai người bạn của tôi tới đó nhưng không thể tham quan Vạn Lý Trường Thành. Họ được báo là vé đã hết sạch”. Tài khoản Austin Baldwin bày tỏ lo ngại: “Tôi tự hỏi liệu có an toàn hay không khi có nhiều người như thế tập trung trên một công trình cổ xưa”.

Các website du lịch khuyên du khách nên tránh tới Trung Quốc vào những dịp nghỉ lễ quốc gia, do sẽ phải chờ đợi khi sử dụng các dịch vụ ăn uống, tham quan. Việc đi lại, di chuyển cũng trở nên khó khăn hơn, vé tàu thường được bán hết từ trước đó nhiều tuần.

Theo tờ People's Daily Online, tỉnh Sơn Đông (nơi có núi Thái Sơn) đón hơn 27 triệu lượt khách trong 3 ngày nghỉ lễ Tảo Mộ, còn Bắc Kinh đón khoảng 5 triệu khách.


Hoàng Linh

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch

Phuket dang chet dan hinh anh

Phuket đang chết dần

0 85

Với 80% doanh nghiệp du lịch trên đảo đã phá sản, các cơ quan quản lý ở Phuket (Thái Lan) ấp ủ kế hoạch mở cửa trở lại hoàn toàn vào đầu tháng 10 để vực dậy kinh tế.