Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khách Trung Quốc ăn cắp trên máy bay đến Tân Sơn Nhất

Khi thấy dấu hiệu khả nghi từ hành khách ngồi kế bên mình, khách có ghế ngồi số 30C đã bí mật quay clip để làm bằng chứng tố giác kẻ ăn cắp với tổ bay.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động sáng nay 18/11 cho biết Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa trục xuất một hành khách người Trung Quốc không đủ điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam.

Ông Tong Guagming (42 tuổi, người Hải Nam, Trung Quốc) là hành khách trên chuyến bay VN595 từ Hong Kong hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 17h35 ngày 16/11.

Trên chuyến bay này, ông Tong Guagming có ghế ngồi 30D đã giở thủ đoạn lục lọi hành lý của người khác để ăn cắp nhưng bị phát hiện. Tổ tiếp viên lập biên bản để cơ trưởng bàn giao cho lực lượng chức nâng sân bay Tân Sơn Nhất xử lý theo quy định của pháp luật.

Khi thấy dấu hiệu khả nghi từ hành khách ngồi kế bên mình, khách có ghế ngồi số 30C đã bí mật quay clip để làm bằng chứng tố giác kẻ ăn cắp với tổ bay.

Khach Trung Quoc trom do tren may bay anh 1
Hộ chiếu của hành khách người Trung Quốc bị bắt quả tang ăn cắp Tong Guagming.

 

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, Tong Guagming đã vi phạm tại khoản 9 Điều 21 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Do đó, hành khách này không được ra khỏi khu vực quản lý của Nhà chức trách tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong thời gian chờ bị trục xuất về nước trên chuyến bay VN594 xuất cảnh đi Hong Kong sáng 17/11.

Đây là vụ trộm cắp thứ 5 của người Trung Quốc trên máy bay, bao gồm cả các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam và chuyến bay trong nội địa (trên các đường bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng và từ Hà Nội đi TP.HCM).

Việc xử lý những hành khách vi phạm mới dừng lại ở mức độ trục xuất về nước, chưa đủ sức răn đe và ngăn ngừa tệ nạn này tái diễn.

Bắt quả tang khách Trung Quốc trộm đồ trên máy bay

Lợi dụng sơ hở của hành khách đi máy bay, một người Trung Quốc đã lấy đi nhiều tài sản có giá trị. Người này bị lực lượng chức năng bắt quả tang và phạt 7,5 triệu đồng.


http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/khach-trung-quoc-an-cap-tren-may-bay-den-tan-son-nhat-20161118092955308.htm

Theo N.Bảo - T.Hà/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Sân bay Tân Sơn Nhất Xã hội