Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khách Tây sang Sài Gòn đóng tiền học làm nông dân, đầu bếp

Một trang trại trồng rau ở huyện Củ Chi, TP.HCM đã mở lớp học làm nông dân và đầu bếp. Hơn 1.000 khách nước ngoài mỗi tháng tìm đến với lớp học thú vị này.

Đây là một chương trình du lịch sinh thái mới ở TP.HCM. Đến đây du khách sẽ được giới thiệu và học cách trồng trọt các loại rau, củ, quả phổ biến tại Việt Nam. Thành quả của buổi học là những món ăn đậm đà hương vị Việt do chính tay học viên thực hiện.
Đóng vai trò vừa là đầu bếp, vừa là người làm nông, anh Lương Việt Tấn đang hướng dẫn một đoàn khách du lịch cách trồng các loại nấm.
Trang trại có cả cánh đồng lúa để du khách tham quan, tìm hiểu thêm về loại cây lương thực chủ lực của Việt Nam.
Sau khi được hướng dẫn du khách vào vai nông dân với chiếc nón lá, rồi tiến hành trồng trọt và thu hoạch những loại rau, củ truyền thống của Việt Nam như đậu phộng, rau hẹ, cà tím,đậu đũa...
Anh Tấn chủ trang trại cho biết: "Trang trại rau sạch này hình thành được 2 năm với đủ các loại rau củ được sử dụng trong bữa cơm hằng ngày của người Việt Nam. Toàn bộ rau, củ ở đây được trồng theo tiêu chuẩn sạch, không sử dụng phân, thuốc hóa học, nên có mùi vị, và chất lượng tốt nhưng chi phí đầu tư lại cao gấp nhiều lần so với vườn rau bình thường".
Chỉ sử dụng phân hữu cơ nhưng các loại cây ở đây đều xanh tốt và cho trái sai.
Khách Tây như lạc vào thế giới của các loại cây. Những loại rau, củ sau khi thu hoạch sẽ được phục vụ cho lớp học nấu ăn.
Sau khi trải qua những giây phút thú vị trên cánh đồng khách sẽ được dạy nấu các món ăn đậm đà của Việt Nam như bánh xèo, chả giò, gỏi, phở... tùy theo yêu cầu của khách.
Đầu bếp sẽ hướng dẫn du khách cách cắt các loại rau, củ sao cho đúng cách. 
Ông Jason một du khách đến từ Mỹ đang chăm chú học cách làm bánh xèo, một món ăn đặc sản của người Việt.
Học làm các món ăn truyền thống của Việt Nam, dưới sự hướng dẫn của đầu bếp khách sẽ tự thêm các loại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Mỗi một suất học ở đây có giá từ 1,3 triệu đồng dành cho du khách nước ngoài, phụ thuộc vào thực đơn và thời gian học. Sau khi nấu xong các món ăn du khách sẽ tự thưởng thức tài nghệ ẩm thực của chính mình.
Món "Chả giò chuối kem dừa" là món tráng miệng độc đáo nhất mà du khách sẽ được học cách làm ở đây.
Sau buổi học khách còn được cấp một chứng nhận danh dự của trang trại.

Zen Nguyễn

Bạn có thể quan tâm