Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khách Tây ngưng tham quan để dọn rác ở vườn quốc gia Núi Chúa

Nhóm du khách nước ngoài đang tham quan vườn quốc gia Núi Chúa phải ngưng lại để nhặt rác thải sinh hoạt xả đầy tại một thác nước.

Khách Tây nhặt rác tại vườn quốc gia Núi Chúa Nhóm du khách nước ngoài ngưng tham quan để nhặt rác thải sinh hoạt tại một thác nước tại vườn quốc gia Núi Chúa.

Những ngày qua, hình ảnh gần 10 người nước ngoài nhặt túi nylon, chai lọ, hộp thức ăn… nằm lẫn trong những hốc đá quanh khu vực thác nước tại vườn quốc gia Núi Chúa (Ninh Thuận) được chia sẻ chóng mặt và nhận được rất nhiều bình luận.

Anh Lại Hoàng Phi, huấn luyện viên lướt ván tại Ninh Thuận, người đăng các clip trên lên tài khoản Facebook cho hay con thác nằm trong vườn quốc gia Núi Chúa rất đẹp, anh thường đưa những người bạn nước ngoài đến từ các nước Anh, Pháp, Đức, Phần Lan vào đây tham quan, nghỉ ngơi và bơi lội.

du khach nuoc ngoai nhat rac anh 1
Du khách nước ngoài nhặt rác ở vườn quốc gia Núi Chúa. Ảnh: Cắt từ clip.

Tuy nhiên, lần trở lại gần đây nhóm anh Phi thấy khu vực này ngập trong rác thải sinh hoạt của những du khách bỏ lại. Nhóm đã quyết định ngưng tham quan để nhặt rác, dọn sạch khu vực vào ngày 16/3. Họ đã gom được nhiều bao rác lớn, chất đầy xe bán tải và chở đến khu vực thu gom rác.

“Con thác rất đẹp nên chúng tôi thường đến đây chơi. Tuy nhiên, sau Tết Nguyên đán nơi đây ngập trong rác sinh hoạt. Chỉ một buổi chúng tôi đã dọn được nhiều bao rác lớn”, anh Phi kể.

du khach nuoc ngoai nhat rac anh 2
Nhiều bao rác lớn được gom lại và đưa đi xử lý. Ảnh: Cắt từ clip.

Theo anh Phi, anh chia sẻ clip cùng những người bạn nước ngoài dọn rác để kêu gọi mọi người ý thức bảo vệ cảnh quan xinh đẹp của Ninh Thuận, cùng nhau bảo vệ môi trường.

Một cán bộ vườn quốc gia Núi Chúa cho hay vườn chỉ bố trí được thùng rác và nhân viên vệ sinh tại một số khu tham quan chính. Những khu vực do du khách tự tìm đến vui chơi thì vườn không thể quản lý hết, chỉ kêu gọi ý thức của du khách.

du khach nuoc ngoai nhat rac anh 3
Vườn quốc gia Núi Chúa, nơi nhóm du khách nước ngoài tổ chức nhặt rác. Ảnh: Google Maps.

Dân mạng bức xúc khi Đà Lạt ngập rác sau kỳ nghỉ Tết 2018

Kết thúc 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2018, nhiều người ngán ngẩm và bức xúc khi một số khu vực tại "thành phố ngàn hoa" Đà Lạt tràn ngập rác.Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm