Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khách sạn phải đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư về việc quy định cách thức thực hiện khai báo, tiếp nhận thông tin tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam, có hiệu lực từ 15/2.

Theo đó, khách sạn phải thực hiện việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua trang thông tin điện tử của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Các cơ sở lưu trú khác được lựa chọn cách thức khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua trang thông tin điện tử hoặc bằng Phiếu khai báo tạm trú. Tuy nhiên, Bộ Công an khuyến khích thực hiện qua trang thông tin điện tử.

Người khai báo tạm trú truy cập trang thông tin điện tử, cung cấp thông tin của mình và của cơ sở lưu trú để nhận tài khoản khai báo.

Sau khi có tài khoản, người khai báo đăng nhập tài khoản để thực hiện việc khai báo thông tin tạm trú với các nội dung như họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, thời gian dự kiến tạm trú của người nước ngoài.

Việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua trang thông tin điện tử phải được thực hiện ngay khi người nước ngoài đến đăng ký tạm trú.

http://plo.vn/phap-luat/van-ban-moi/khach-san-phai-dang-ky-tam-tru-cho-nguoi-nuoc-ngoai-679102.html

Theo L.Thanh/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật