Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khách sạn ổ chuột 11 USD cho du khách đến xem Olympics

Nếu không đủ điều kiện để thuê một khách sạn đắt đỏ tại trung tâm Rio de Janeiro, khách du lịch có thể lựa chọn sống ở Rocinha- một khu ổ chuột nằm sát trung tâm thành phố.

Khach san o chuot 11 do la cho du khach anh 1
Trong hoàn cảnh các khách sạn và nhà hàng ở trung tâm Rio De Janeiro đều đã bị thổi giá lên quá cao trước khi Olympics khởi tranh, anh Oberdan Basilio cùng mẹ Neusa Basilio đã nảy ra ý tưởng kinh doanh bằng cách cho thuê một số căn hộ nằm ở Rocinha, khu ổ chuột cách trung tâm Rio khoảng 10 dặm.
Khach san o chuot 11 do la cho du khach anh 2
"Chỉ cần bỏ ra 11 đô la một đêm (245.000 tiền Việt), các bạn sẽ được ở một khách sạn có tầm nhìn tuyệt đẹp ở trên đỉnh khu ổ chuột lớn nhất Nam Mỹ, wifi và bữa sáng tự nấu xa hoa". Đây là lời quảng cáo của ông chủ Oberda. 

 

Khach san o chuot 11 do la cho du khach anh 3
Tuy nhiên, có một lưu ý là an ninh nơi đây không được tốt. Rocinha với khoảng 70.000 dân vốn nổi tiếng là một khu vực có cuộc sống phức tạp với súng ống và ma túy. 
Khach san o chuot 11 do la cho du khach anh 4
Đúng như lời quảng cáo của ông chủ, từ tầng mái của khách sạn Rocinho có thể nhìn bao quát toàn bộ vịnh Copacabana. Cặp đôi đến từ Mỹ Megan Boettcher và  Alex King đã quyết định khám phá cuộc sống nơi đây và nói rằng họ cảm thấy rất an toàn.
Khach san o chuot 11 do la cho du khach anh 5
Không có phương tiện công cộng, phương tiện đi lại ở Rocinha chủ yếu là xe ôm.
Khach san o chuot 11 do la cho du khach anh 6
Bất chấp cảnh báo của chính phủ các nước về mối hiểm họa tại các khu ổ chuột của Brazil. Tuy nhiên, Megan Boettcher cho biết cô cùng bạn trai cảm thấy vô cùng thoải mái khi tận hưởng cuộc sống nơi đây, người dân rất ấm áp và thân thiện.  Tờ Daily Mail tiết lộ, nước chủ nhà đã huy động 130.000 cảnh sát túc trực ngày đêm tại Rio để đảm bảo an ninh cho kỳ Thế vận hội và tổng chi phí cho hoạt động này vào khoảng 900 triệu đô la.
Khach san o chuot 11 do la cho du khach anh 7
Chủ "khách sạn 11 đô la", anh Oberdan Basilio cho biết: "Đúng là có tiếng súng thỉnh thoảng mỗi đêm. Tuy nhiên, chúng ở khá xa khu vực này. Tôi đảm bảo rằng nhà của tôi vô cùng an toàn. Tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều du khách đến thăm quan Rocinha trong thời gian Olympics diễn ra".
Khach san o chuot 11 do la cho du khach anh 8
"Khu ổ chuột nào cũng có quy tắc riêng. Tại Rocinha, không bao giờ xảy ra tình trạng giêt người hay hiếp dâm. Các băng nhóm ma túy thường hoạt động ở trung tâm thành phố mà không đoái hoài gì đến những khu ổ chuột", Oberdan Basilio nói thêm.
Khach san o chuot 11 do la cho du khach anh 9
Cũng theo nguồn tin từ Daily Mail, mức giá một khách sạn ở trung tâm thủ đô Rio tối thiểu là 365 đô la một đêm. Càng ở gần làng Olympics, du khách có thể sẽ phải trả đến hơn 600 đô la. "Tiếng nổ hàng đêm có thể chỉ là pháo hoa để ăn mừng một trận bóng đá ở đâu đó. Mọi người có thể hoàn toàn yên tâm trải nghiệm cuộc sống tại Rocinha", nữ du khách Megan Boettcher nhấn mạnh.

‘Phở xào Việt Nam’ đắt hàng ở Olympic 2016

Ở nơi cách xa quê hương nửa vòng trái đất, các HLV, VĐV Việt Nam như phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà khi thấy trong thực đơn của nhà bếp một món ăn chế biến từ bánh phở.Dũng Sĩ

Ảnh: Daily Mail.

Bạn có thể quan tâm

Thể thao