Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột xây dựng không phép

Mặc dù không có giấy phép, Chi nhánh DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên vẫn tiến hành xây dựng khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột hơn 10 tầng mới bị phát hiện.

Sở Xây dựng Đắk Lắk cho biết đến nay Chi nhánh DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên vẫn chưa tiến hành nộp phạt 40 triệu đồng đối với hành vi xây dựng không phép khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột.  

Theo Sở Xây dựng Đắk Lắk, khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột được thiết kế có quy mô 25 tầng, diện tích hơn 13.692 m2 với tiêu chuẩn 5 sao trên đường Nguyễn Tất Thành.

Tuy nhiên, mặc dù chưa được cấp phép xây dựng, DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên vẫn tiến hành thi công vào tháng 2 vừa qua. Đến nay, công trình đã xây dựng hơn 10 tầng.

Xay dung khong phep khach san anh 1
Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột xây dựng không phép hơn 10 tầng. Ảnh: Minh Qúy.

Trước đó, ngày 10/10, Thanh tra Sở Xây dựng đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính đối với DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên.

Tuy nhiên, Thanh tra Sở Xây dựng đã nhiều lần yêu cầu nộp phạt, nhưng đến nay, doanh nghiệp này vẫn chưa hoàn thành.

Đến ngày 29/11, Sở Xây dựng nhận được đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng đối với công trình khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột.

Theo ghi nhận của Zing.vn, sáng 9/12, mặc dù công trình được yêu cầu tạm ngưng thi công để xin cấp phép nhưng các công nhân vẫn làm việc.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Văn Thoan, Trưởng ban phụ trách công trình xây dựng khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột (Công ty TNHH xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên) cho biết Công trình khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột được lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk kêu gọi đầu tư nhằm chào mừng ngày giải phóng TP Buôn Ma Thuột.

Theo ông Thoan, UBND tỉnh tạo điều kiện cho chủ đầu tư hoàn thành các thủ tục xin phép. 

"Để đảm bảo đúng tiến độ cam kết với UBND tỉnh là hoàn thành trong một năm nên đơn vị tiến hành thi công song song với hoàn thiện các thủ tục xin cấp phép", ông Hoan nói.

Xay dung khong phep khach san anh 2
Trong thời gian bị tạm đình chỉ để xin giấy phép khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột vẫn cho công nhân xây dựng. Ảnh: Minh Qúy.

Vừa qua, Thanh tra Sở Xây dựng có lập biên bản xử phạt 40 triệu vì xây dựng không phép và yêu cầu dừng mọi hoạt động. "Đến nay đơn vị chưa thực hiện đóng phạt là do phải xin kinh phí từ tổng công ty. Trong chiều nay (9/12) đơn vị sẽ hoàn thành nghĩa vụ này", ông Thoan nói.

Vị đại diện chủ đầu tư cho biết thêm, trong quyết định xử phạt có yêu cầu đơn vị ngưng thi công nhưng do công trình cần đúng tiến độ nên công ty có văn bản xin UBND tỉnh và Sở Xây dựng để tiếp tục công trình.

"Đơn vị đã hoàn thành thủ tục xin phép và gửi Sở Xây dựng hơn 10 ngày trước. Theo thông tin từ Sở thì trong chiều nay sẽ có giấy phép", ông Thoan nói.

Xây trái phép nhưng được tồn tại nhờ... phù hợp quy hoạch

UBND tỉnh Đắk Lắk đồng ý cho tồn tại Khu du lịch Đồi Thông do phù hợp với quy hoạch phát triển du lịch của địa phương, dù trước đó công trình này được xây dựng trái phép.Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội