Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khách sạn Metropole khử khuẩn do khách từng lưu trú mắc Covid-19

Khách sạn Metropole tạm đóng cửa để phun khử khuẩn sau khi du khách người Anh từng lưu trú tại đây dương tính với Covid-19.

Khach san Metropole dong cua anh 1

Sau khi phát hiện du khách người Anh lưu trú dương tính với Covid-19, UBND phường Tràng Tiền (Hà Nội) có văn bản gửi khách sạn Sofitel Legend Metropole đề nghị cách ly khu vực khách sạn, toàn bộ nhân viên và khách đến tạm trú, lưu trú theo quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm và Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp.


Khach san Metropole dong cua anh 2

Theo ghi nhận của Zing.vn vào trưa 9/3, các lối vào của khách đều được khóa. Nơi đây dừng nhận khách mới từ 22h hôm qua (8/3).


Khach san Metropole dong cua anh 3

Đại diện Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm có mặt để hỏi thăm tình hình khách sạn, đồng thời hướng dẫn công tác sát trùng, khử khuẩn.

Khach san Metropole dong cua anh 4

Lối vào của nhân viên vẫn mở cửa để thực hiện công tác hậu cần. Tuy nhiên, khu vực này được nhân viên khách sạn canh gác, không cho người lạ tiếp cận.


Khach san Metropole dong cua anh 5

Một du khách đến từ TP.HCM cho biết chị ra ngoài từ tối 8/3, khi quay lại khách sạn lấy đồ check-out thì cửa khoá, không được vào. "Tôi chưa liên hệ được phía khách sạn nên tạm thời sẽ gọi người nhà đến đón, sau đó quay lại lấy đồ sau", người phụ nữ nói.


Khach san Metropole dong cua anh 6

Nhiều người khác sau khi quay lại khách sạn cũng bất ngờ vì không được vào trong.

Khach san Metropole dong cua anh 7

Hàng quán bên ngoài khách sạn Metropole cũng đóng cửa. Trao đổi với Zing.vn, ông Phạm Tuấn Long, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, cho biết sáng 9/3 quận đã cho rà soát và phun khử khuẩn toàn bộ khách sạn theo đúng quy định về dịch tễ. Một lãnh đạo quận khác cho biết, đến trưa cùng ngày, sau khi hoàn tất, khách lưu trú trở lại bình thường.

Quận Hoàn Kiếm rà soát, phun khử khuẩn khách sạn Metropole

Sau khi du khách Anh từng lưu trú được phát hiện dương tính với Covid-19, quận Hoàn Kiếm đã cho rà soát, phun khử khuẩn toàn bộ khách sạn Metropole.

Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm