Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khách sạn hình con tàu ở Phú Quốc bị nứt tường khi cắt ngọn

Hai tầng trên cùng của khách sạn hình con tàu ở Phú Quốc được thiết kế là nơi lắp đặt hệ thống kỹ thuật nên việc cắt ngọn công trình này đã gặp nhiều khó khăn.

Trao đổi với Zing.vn sáng 17/4, lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết chủ đầu tư khách sạn Hương Biển (đổi tên thành Seashells) ở thị trấn Dương Đông đã gặp phải nhiều khó khăn trong việc cắt hai tầng trên cùng của công trình mang hình con tàu này.

Nguyên nhân là phần "ngọn" của công trình này được thiết kế để lắp đặt toàn bộ hệ thống kỹ thuật của tòa nhà, chứ không có phòng lưu trú.

Cat ngon khach san hinh con tau o Phu Quoc anh 1
Hai tầng trên cùng của khách sạn đang được cắt bỏ. Ảnh: Việt Tường.

"Sau khi cắt ngọn thì tòa nhà lộ ra phần hệ thống kỹ thuật, bây giờ muốn cắt bỏ dây điện để đưa xuống thì vô cùng khó khăn. Lúc mới cắt tầng thừa theo giấy phép thì tường bên dưới bị nứt do dùng thiết bị thủ công. Nhà đầu tư sau đó đã thuê chuyên gia nước ngoài, cắt bằng kỹ thuật hiện đại", lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế Phú Quốc chia sẻ.

Cuối năm 2017, khách sạn 9 tầng mang hình con tàu gần Dinh Cậu ở Phú Quốc bị Thanh tra Sở Xây dựng Kiên Giang yêu cầu cắt ngọn (2 tầng). Khi đó, dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện, quy mô 250 phòng, vốn đầu tư 300 tỷ đồng.

Nguyên nhân khách sạn này bị cắt ngọn vì giấy phép xây dựng được duyệt 7 tầng nhưng chủ đầu tư xây thêm 2 tầng.

Cat ngon khach san hinh con tau o Phu Quoc anh 2
Phú Quốc (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Khách sạn hình con tàu 'gạt phăng' chợ đêm Dinh Cậu

Sau khi chợ đêm Dinh Cậu nằm dọc theo đường Võ Thị Sáu ở Phú Quốc bị "khai tử", khu vực ven biển này xuất hiện khách sạn 8 tầng có hình dáng một con tàu.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm