Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khách sạn Hà Nội chửi khách vì bị đánh giá 1 sao

Nhiều người dùng mạng thông cảm nhưng số khác lại bày tỏ sự thất vọng trước cách ứng xử với khách hàng của một khách sạn Hà Nội.

Mới đây, tài khoản Dau Tu chia sẻ câu chuyện em gái bị quản lý một khách sạn nhắn tin bằng lời lẽ không hay sau khi đánh giá 1 sao. Bài đăng nhanh chóng nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng nhưng sau đó, chủ tài khoản xóa đi sau đó do sợ ảnh hưởng.

Theo đó, Dung (em của chủ tài khoản Dau Tu) đặt phòng cho khách người Pháp tại khách sạn Anova 2 (Hà Nội). Người này cho biết đã thỏa thuận chuyển khoản để trả tiền phòng thay vì gửi trực tiếp, đồng thời gia hạn thời gian thuê tới 18h do khách hàng người Pháp bay chuyến 21h. Cô cũng chấp nhận trả thêm tiền theo yêu cầu của khách sạn.

khach san chui khach anh 1

Quản lý khách sạn thừa nhận nhắn tin chửi khách hàng. Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, người này khó chịu vì 10h đã bị khách sạn hối thúc, đòi trả tiền phòng trong khi chi phí vẫn có thể phát sinh thêm. Do đó, cô đã đánh giá 1 sao khách sạn trên ứng dụng đặt phòng. Sau khi nhận điểm thấp từ khách hàng, chủ khách sạn đã dùng những lời lẽ thô tục trong tin nhắn với Dung.

Chia sẻ với Zing.vn, chủ khách sạn thừa nhận việc mình chửi khách hàng tên Dung nhưng khẳng định không hối hận. Người này cho biết Dung đặt phòng hộ một khách người Pháp vào tối 1/2.

Theo chủ khách sạn Anova 2, 2 bên đều thống nhất việc gia hạn thời gian thuê phòng cho khách người Pháp, đồng thời thông báo số tiền cần chuyển là 820.000 đồng (bao gồm phòng, thêm giờ, tiễn sân bay và một bát phở).

"Khoảng 10h, chị ấy gọi để yêu cầu thuê thêm giờ cho khách người Pháp, đồng thời hỏi có thể chuyển khoản không. Tôi là quản lý nhưng không làm trực tiếp ở khách sạn. Khi lễ tân hỏi, tôi nói lại với chị Dung rằng chưa nhận được tiền và khoảng 12h thì người này báo đã chuyển. Như thế là hết chuyện", quản lý khách sạn Anova 2 trả lời.

Anh cho biết mình không hiểu chuyện gì xảy ra khi nhìn thấy đánh giá 1 sao trên trang đặt phòng. "Khách hàng không phàn nàn vậy tại sao chị ấy lại đánh giá khách sạn tôi 1 sao? Tôi dùng từ không hay với chị ấy nhưng đánh giá 1 sao là hành động không đúng với tôi trước toàn bộ cộng đồng du lịch. Lý do gì người ta chửi mình lại không được nói lại?", người này bày tỏ.

Chủ khách sạn khẳng định từng nhận một số ý kiến xấu từ khách hàng nhưng không phản ứng thái quá do lỗi sai từ phía mình. Tuy nhiên, anh cho biết trường hợp này phía khách sạn hoàn toàn không có lỗi.

Dù bài đăng gốc đã bị xóa, một số người dùng đã nhanh tay chụp lại màn hình và chia sẻ trên các diễn đàn mạng. Không ít người cho rằng việc đánh giá 1 sao khách sạn chỉ vì chuyện nhắc nhở tiền phòng là quá đáng và có thể giải quyết tốt hơn.

"Vốn dĩ việc thanh toán cần được hoàn thành ngay sau khi khách nhận phòng. Tôi nghĩ về lý thì khách sạn không có lỗi. Nhiều trường hợp khách bùng tiền phòng vào ngày cuối", tài khoản Anh Minh cho biết.

"Sao không phải con số vô nghĩa, nó ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của khách sạn. Họ nổi nóng là sai nhưng bạn này cũng rất quá đáng", Nguyễn Hoàng chia sẻ quan điểm.

khach san chui khach anh 2

Khách sạn từng nhiều lẫn tranh cãi với khách hàng khi bị đánh giá xấu. Ảnh chụp màn hình.

Tuy nhiên, số khác lại cho rằng hành động chửi khách hàng là việc không thể chấp nhận trong ngành dịch vụ. Họ còn chỉ ra chủ khách sạn Anova 2 từng "lời qua tiếng lại" với khách hàng khi bị đánh giá xấu trên trang đặt phòng.

Zing.vn đã liên lạc với khách hàng tên Dung nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Nhiều lần thế giới vinh danh Đà Nẵng là điểm đến tuyệt bậc nhất

Đà Nẵng sở hữu nhiều giải thưởng quốc tế danh giá và vào top không ít bảng xếp hạng về điểm đến du lịch hàng đầu.

Phóng viên Mỹ trải nghiệm du lịch Sa Pa kiểu lạ dịp đầu năm

Phóng viên từ National Geographic đã có những kỷ niệm đặc biệt về Sa Pa (Lào Cai) trong chuyến đi ngày đầu năm mới.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch trong nước Du lịch