Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khách sạn có phòng xông hơi băng

Khách sạn Icehotel của Thụy Điển nổi tiếng mang đến du khách trải nghiệm qua đêm trong phòng băng. Đặc biệt, năm nay, nơi này còn có phòng xông hơi bằng băng và khu rừng băng.

Khach san co phong xong hoi bang anh 1

Nằm ẩn mình trong thị trấn bình dị Jukkasjarvi ở phía bắc Thụy Điển, cách vòng Bắc Cực 200 km, khách sạn Icehotel khởi đầu như một phòng trưng bày nghệ thuật vào năm 1989 và phát triển nhanh chóng thành điểm du lịch hút khách. Nơi đây hiện đã hoạt động được 31 năm.

Khach san co phong xong hoi bang anh 2

Khách sạn được tạo thành từ 2 khu vực. Icehotel 365 cố định, bao gồm các phòng "ấm áp" và phòng băng mở cửa quanh năm. Phần còn lại là các dãy phòng nghệ thuật Icehotel 31 được thiết kế bởi các nghệ sĩ khác nhau và được xây dựng lại hàng năm sau khi băng tuyết tan.

Khach san co phong xong hoi bang anh 3

Sáu dãy phòng băng mới được xây dựng tại Icehotel 365 và 12 dãy phòng nghệ thuật mở cửa từ tháng 12/2020 đến ngày 11/4/2021. Vì đại dịch, trong năm vừa qua, khách sạn chỉ mời nghệ sĩ địa phương tham gia sáng tác các tác phẩm băng tuyết để trưng bày tại đây.

Khach san co phong xong hoi bang anh 6

Lấy cảm hứng từ phong tục Shinrin Yoku (tắm rừng) của Nhật Bản vào những năm 1980, một phòng tạm thời ở hội trường khách sạn được thiết kế trông như khu rừng băng. Ở đây, du khách được bao quanh bởi những cây, cành và lá băng có tạo hình phức tạp.

Khach san co phong xong hoi bang anh 11

Khách sạn cũng có các nhà hàng hạng sang nằm ở khu vực "ấm áp" Icehotel 365. Tại đây, du khách có thể thưởng thức các món ăn như thịt viên Thụy Điển, thịt tuần lộc áp chảo và nhiều loại cá. Nhà hàng The Veranda còn phục vụ bữa ăn 12 món chuẩn bị ngay trước mặt khách.

Khach san co phong xong hoi bang anh 12

Một đêm tại các căn phòng ấm áp của khách sạn (ở khu Icehotel 365) có giá bắt đầu từ 172 USD.

Khach san co phong xong hoi bang anh 13

Ngoài việc khám phá khách sạn, du khách có thể tham gia rất nhiều hoạt động khác với một khoản phụ phí. Lớp học điêu khắc băng được khách sạn mô tả là "phải thử" với du khách. Ngoài ra, các trải nghiệm như ngồi xe chó kéo trượt tuyết, nghi thức xông hơi Jukkasjarvi gồm 10 bước... cũng được đánh giá là rất đáng mong đợi.

Ảnh chụp thời tiết đẹp trong năm 2020

Dưới đây là các hình ảnh về thời tiết ấn tượng, được chụp trong quá trình ghi lại cuộc sống hàng ngày bởi các thành viên của tạp chí ảnh trực tuyến Blipfoto.

Cuộc sống của những người ở Nam Cực

Hàng nghìn nhà khoa học nghiên cứu Nam Cực trong gần 200 năm qua. Họ phải đối mặt với điều kiện khắc nghiệt và đầy thử thách tại lục địa lạnh, khô hạn, xa xôi nhất thế giới.

Uyên Hoàng

Theo Insider

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Video Du lịch Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch