Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khách sạn có chiếc giường nằm trên biên giới hai quốc gia

Khách sạn Arbez nằm giữa Pháp và Thụy Sĩ đem lại trải nghiệm thú vị cho người lưu trú ở đây, đặc biệt là vợ chồng mới cưới. Họ có thể nằm cùng giường nhưng trên 2 quốc gia.

khach san nam tren 2 nuoc anh 1
Khách sạn là yếu tố quan trọng cho chuyến du lịch của bạn. Nhiều người sẽ lựa chọn dựa trên các tiện nghi đẳng cấp. Số khác ưa thích những nơi giá vừa túi tiền. Những du khách muốn trải nghiệm ngủ trên hai quốc gia có thể đến khách sạn Arbez ở làng La Cure. Ảnh: Twitter.
khach san nam tren 2 nuoc anh 2
Khách sạn này nằm trên cả Pháp và Thụy Sĩ. Đường phân cách lãnh thổ hai quốc gia chạy qua sảnh, phòng ăn, bếp, cửa hàng đồ lưu niệm và nhiều phòng khác của khách sạn. Ảnh: Frontesa Blog.
khach san nam tren 2 nuoc anh 5
Nơi này còn có căn phòng nằm gần hết về phía Pháp, trừ phòng tắm thuộc đất Thụy Sĩ. "Bạn không cần trình hộ chiếu nếu tỉnh dậy giữa đêm để đi vệ sinh. Khách sạn này thật tuyệt vời", CN Traveller nhận xét một cách hài hước. Ảnh: Uniq Hotels.
khach san nam tren 2 nuoc anh 8
Du khách cũng chọn Arbez làm điểm dừng chân để đi trượt tuyết. Những nhà leo núi muốn chinh phục dãy Alps vẫn hay nghỉ ngơi ở đây. Arbez có hai nhà hàng với phong cách khác biệt để du khách lựa chọn. Nhà hàng Pháp chuyên những món thanh lịch, khá đắt đỏ. Nhà hàng Thụy Sĩ giá mềm hơn. Bạn có thể chọn ăn thử cả hai bên để có trải nghiệm thú vị. Ảnh: Mont Blanc.
khach san nam tren 2 nuoc anh 9
Trong Đại chiến Thế giới thứ hai, Đức Quốc xã chiếm Pháp còn Thụy Sĩ là nước trung lập. Vì thế, lính Đức chỉ có thể vào những nơi thuộc Pháp trong khách sạn Arbez, không được phép vào những khu vực thuộc lãnh thổ Thụy Sĩ. Nếu lính Đức muốn trèo lên các tầng phía trên, họ phải đi cầu thang. Tuy nhiên, cầu thang thuộc lãnh thổ Thụy Sĩ. Tận dụng tình hình đó, lực lượng kháng chiến Pháp đã ẩn náu và giấu những người tị nạn trong các tầng trên. Ảnh: Frontesa Blog.

Bên trong khu resort 5 sao nơi Justin Bieber tổ chức lễ cưới

Justin Bieber và Hailey Baldwin sẽ tổ chức lễ cưới tại resort Montage Palmetto Bluff. Các tiện nghi đẳng cấp của nơi đây được đánh giá đủ sức thỏa mãn nhu cầu từ mọi khách hàng.

Anh Tú (tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm