Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khách sạn châu Âu ngưng sử dụng bộ dầu gội, sữa tắm mini

Với nỗ lực giảm thiểu rác thải đóng gói, Ủy ban châu Âu thông báo ngưng sử dụng các chai dầu gội và sữa tắm mini trong khách sạn.

Ảnh: Time Out.

Những bộ đồ vệ sinh cá nhân mini ở các khách sạn như dầu gội đầu, xà phòng và sữa tắm là những lợi ích của khách lưu trú.

Tuy nhiên, đồ vệ sinh cá nhân mini miễn phí này cũng gây ảnh hưởng lớn đến môi trường do sử dụng rất nhiều nhựa và giấy. Do đó, Ủy ban châu Âu tuyên bố muốn ngưng sử dụng chúng trên toàn Liên minh châu Âu (EU).

Việc này nằm trong kế hoạch giảm thiểu lượng khí thải carbon của EU trong thập kỷ tới và làm cho ngành bao bì trở nên trung tính với carbon vào năm 2050.

"Nếu không có hành động tức thì, EU sẽ chứng kiến ​​lượng rác thải bao bì tăng thêm 19% vào năm 2030 và rác thải bao bì nhựa thậm chí còn tăng 46%", một tuyên bố cho biết.

bo do mini anh 1

Bao bì trái cây và rau quả sử dụng một lần đang bị hạn chế. Ảnh: Men's Health.

EU đang loại bỏ không chỉ những đồ vệ sinh cá nhân mini miễn phí, các bao bì trái cây và rau quả sử dụng một lần cũng đang bị hạn chế, với mục đích thúc đẩy dùng hộp đựng tái sử dụng. Thông tin này vẫn chưa được thông qua, vì đề xuất cần phải được Nghị viện châu Âu phê chuẩn.

Một số khách sạn đã chuyển sang cung cấp các chai đồ vệ sinh cá nhân lớn hơn cho khách hàng sử dụng.

Châu Âu có diện tích nhỏ thứ hai thế giới nhưng sở hữu nền văn hóa đa dạng, có lịch sử phát triển lâu đời. Zing giới thiệu tới bạn đọc những trang sách về lục địa già.

> Xem thêm: Tủ sách du lịch châu Âu

Thái Lan yêu cầu giấy tiêm, bảo hiểm Covid-19 khi Trung Quốc mở cửa

Động thái này diễn ra ngay sau khi Trung Quốc tuyên bố nới lỏng các hạn chế du lịch trong/ngoài nước từ 8/1.

Cách người giàu đi máy bay từ gần 100 năm trước

Thời điểm này, máy bay chưa trở nên phổ thông như ngày nay. Không phải ai cũng đủ tiền để sở hữu một tấm vé máy bay.

10 trải nghiệm fine dining tuyệt vời nhất thế giới

Từ bữa tối dưới biển đến bữa trưa trong hang động băng, dưới đây là 10 trải nghiệm ẩm thực độc đáo và xa xỉ nhất thế giới.

Thu Ngân

Bạn có thể quan tâm