Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Khách nước ngoài bị phạt 4 triệu vì hút thuốc trên máy bay

Hành khách quốc tịch Trung Quốc bị phát hiện hút thuốc lá trong phòng vệ sinh trên chuyến bay VJ941 hành trình từ Đài Bắc đi Nội Bài.

Cảng vụ hàng không miền Bắc vừa có quyết định xử phạt hành chính hành khách nước ngoài vi phạm quy định trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay VJ941 hành trình từ Đài Bắc (Trung Quốc) đi Nội Bài vào chiều 17/12.

Theo đó, khoảng 14h30, các nhân viên hàng không của chuyến bay này đã phát hiện ông T.T.M, ngồi ghế 29F (quốc tịch Trung Quốc) hút thuốc lá tại phòng vệ sinh máy bay. Ngay sau đó, tổ bay đã lập biên bản và báo cáo cơ quan chức năng về hành vi vi phạm của ông M.

Ngày 18/12, đơn vị đã ra quyết định xử phạt ông M. 4 triệu đồng. Hành khách này phải chấp hành nộp phạt trong 10 ngày sau khi quyết định có hiệu lực.

Việc hành khách hút thuốc trên máy bay không hiếm. Giữa tháng 8, hành khách Đ.V.V ở Sóc Sơn, Hà Nội bị Cảng vụ hàng không miền Bắc xử phạt 4 triệu đồng vì hút thuốc trên một chuyến bay từ TP.HCM đi Hà Nội.

Đầu tháng 7, hành khách T.H.H bay trên chuyến Vinh - TP.HCM cũng bị phát hiện hút thuốc gần buồng lái. Sau đó, người này đã bị xử phạt 3 triệu đồng. 

Đi máy bay, 'kiều nữ' 22 tuổi túm áo, giật thẻ nhân viên hàng không

Thấy người nhà bị to tiếng nhắc nhở ở cửa kiểm soát thẻ lên máy bay chuyến bay từ Hà Nội đi TP.HCM, nữ hành khách 22 tuổi đã túm áo, giật thẻ của nhân viên hàng không.

V.Chương

Bạn có thể quan tâm