Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khách ngoại quốc cùng tình nguyện viên nhặt rác ở bãi biển Phú Quốc

Trên 600 người gồm du khách nước ngoài và nhân viên khách sạn, nhà nghỉ ở Phú Quốc (Kiên Giang) đã chia thành 5 nhóm đi nhặt rác ở bãi biển.

Sáng 22/4, 630 người là tình nguyện viên của đội "Phú Quốc sạch và xanh" đã cùng du khách nước ngoài chia nhau thành nhiều nhóm để nhặt rác tại bãi biển Dinh Cậu, Ông Lang, Bãi Dài, Cửa Cạn và Bãi Sao.

Nhat rac bai bien Phu Quoc anh 1
Người đàn ông ngoại quốc tham gia nhóm nhặt rác bãi biển Phú Quốc. Ảnh: Hoàng Tuấn.

Các tình nguyện viên chủ yếu là nhân viên khách sạn, nhà hàng, resort ở đảo ngọc. Kinh phí mua sắm dụng cụ bao bì, găng tay... phục vụ cho việc làm sạch bãi biển được các cơ sở lưu trú đóng góp, tạo thành một quỹ hoạt động thường niên.

Chị Đỗ Thu Thảo (25 tuổi), nhân viên một khách sạn cho biết lần đầu tiên tham gia hoạt động tình nguyện để xuống bãi biển để nhặt rác. Chị cảm nhận được đây là một việc làm có ý nghĩa, góp phần bảo vệ và xây dựng Phú Quốc xanh, sạch, đẹp.

"Tôi mong rằng chương trình này được nhiều người hưởng ứng hơn nữa để góp phần làm sạch bãi biển đảo ngọc", chị Thảo nói.

'Ông Tây chụp ảnh bao cao su' nhặt rác ở quán ăn

Anh Benjamin, người nổi tiếng sau khi đăng bức hình nhiều bao cao su ở hồ Linh Đàm (Hà Nội), vừa cùng trẻ em nhặt rác bảo vệ môi trường tại khu đô thị Linh Đàm sáng 3/12.

Hoàng Tuấn

Bạn có thể quan tâm

Kiên Giang Phú Quốc Xã hội