Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khách ngỡ ngàng khi Big C Miền Đông thông báo đóng cửa

Nhiều khách hàng đến mua sắm tại siêu thị Big C Miền Đông (quận 10, TP.HCM) vào sáng nay (3/6) bất ngờ khi đọc thông báo siêu thị sẽ đóng cửa trong 20 ngày tới.

Big C Mien Dong dong cua anh 1

Siêu thị Big C Miền Đông (quận 10, TP.HCM) thông báo sẽ dừng hoạt động sau 20 ngày tới do không đạt được thỏa thuận về giá thuê mới từ bên cho thuê. Nhiều khách hàng đến mua sắm trong sáng nay (3/6) khá bất ngờ khi đọc thông báo đặt bên ngoài siêu thị.

Big C Mien Dong dong cua anh 2

Cô Huyền (quận 10) chia sẻ: "Gia đình tôi thường xuyên đến đây mua sắm vì giá cả hợp lý, mặt hàng đa dạng. Sắp tới Big C Miền Đông đóng cửa, tôi và gia đình vẫn chọn chi nhánh khác để mua sắm, tất nhiên, việc di chuyển sẽ bất tiện hơn như bây giờ".

Big C Mien Dong dong cua anh 3

"Tôi và các bạn khá bất ngờ khi biết Big C Miền Đông thông báo dừng hoạt động. Ngoài việc mua sắm tại đây, thỉnh thoảng chúng tôi cũng thường tụ tập ăn uống tại các cửa hàng phía trong siêu thị", chị Nguyên (21 tuổi) chia sẻ khi đọc được thông báo sáng nay.

Big C Mien Dong dong cua anh 4

Cô Hạnh (quận 11) cho biết: "Đến sáng nay khi vào siêu thị tôi mới đọc được thông báo ngừng hoạt động, khá tiếc nuối khi mất đi một địa điểm mua sắm gần nhà".

Big C Mien Dong dong cua anh 5

Nhân viên tại các quầy hàng vẫn duy trì việc sắp xếp các sản phẩm để phục vụ khách hàng trong 20 ngày tới, trước khi có thông báo chính thức ngừng hoạt động mua bán trong siêu thị.

Big C Mien Dong dong cua anh 6

Liên quan đến quyền lợi khách hàng thân thiết, đại diện Big C cho hay, chuỗi bán lẻ này vẫn tiếp tục phục vụ khách qua dịch vụ mua và giao hàng tận nơi qua đường dây nóng, hoặc qua các ứng dụng mua hàng online.

Big C Mien Dong dong cua anh 7

Đại diện Central Retail, đơn vị chủ quản hệ thống siêu thị Big C, cho biết đã cố gắng thỏa thuận gia hạn hợp đồng thuê mặt bằng. Tuy nhiên, các đề xuất mới của bên cho thuê khiến hai bên không thể thực hiện cam kết giá thấp cho người tiêu dùng, nên phải dừng hoạt động chi nhánh Big C Miền Đông.

Big C Mien Dong dong cua anh 8

Anh Trần Lương (nhân viên tại Big C Miền Đông) cho biết: "Trong vòng 20 ngày tới tính từ 1/6, nhân viên tại đây sẽ được điều chuyển đến làm việc tại các chi nhánh khác".

Big C Mien Dong dong cua anh 9

Trước thông tin Big C Miền Đông đóng cửa, nhiều tiểu thương bán quán ăn phía ngoài cũng khá lo lắng. Chị Hà (chủ một quán cơm) chia sẻ: "Buổi trưa, nhân viên trong siêu thị hay những người giao hàng thường đổ ra đây để ăn cơm, sắp tới siêu thị đóng cửa, quán sẽ mất đi một lượng khách đáng kể".

Big C Mien Dong dong cua anh 10

Siêu thị Big C Miền Đông là một trong những siêu thị có diện tích “khủng” tại khu vực trung tâm TP.HCM với tổng diện tích lên tới 12.000 m2. Siêu thị này được đưa vào hoạt động từ tháng 4/2009. Sau khi chi nhánh này đóng cửa, trên địa bàn TP.HCM còn có 7 siêu thị gồm Big C Trường Chinh, Big C Âu Cơ, Big C Phú Thạnh, Big C Gò Vấp, Big C An Lạc, Big C An Phú, Big C Thảo Điền.

Y Kiện

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Kinh doanh Xã hội