Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khách nam mang 2 kg ma túy bị an ninh soi chiếu phát hiện

Một nam hành khách mang 2 kg ma túy đi từ Tân Sơn Nhất ra Nội Bài bị an ninh soi chiếu phát hiện.

Ngày 7/8, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết đơn vị này vừa đề xuất Cục Hàng không Việt Nam khen thưởng hai nhân viên an ninh soi chiếu phát hiện hành khách đi máy bay mang 2 kg ma túy tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, ngày 4/7, hành khách Nguyễn Quang Hưng có vé đi trên chuyến bay BL 758 từ TP.HCM đi Hà Nội khởi hành lúc 10h50 sau khi làm thủ tục đã đến sảnh A quầy an ninh để làm thủ tục soi chiếu. Thấy Hưng có những biểu hiện lạ, lúc này nhân viên an ninh soi chiếu Trần Thị Lê Quyên (đội an ninh soi chiếu nội địa) ngày lập tức phối hợp với nhân viên Nguyễn Việt Trung yêu cầu kiểm tra hành lý. Lúc này Hưng có dấu hiệu bỏ chạy để tẩu thoát.

Nhân viên Phùng Tuấn Nghĩa và Bùi Quốc Việt (cũng thuộc đội an ninh hàng không quốc nội) đã nhanh chóng khống chế Nguyễn Quang Hưng, đưa vào văn phòng Ban chỉ huy Đội an ninh soi chiếu để xử lý theo quy định. Trong khi đó nhân viên Trần Thị Lê Quyên đã nhanh chóng giữ giấy tờ của 2 nữ hành khách đi cùng ông Hưng và toàn bộ hành lý xách tay, đưa vào phòng nhân viên để báo cáo cán bộ đội.

Khach nam mang ma tuy len may bay anh 1
Kiểm tra an ninh soi chiếu tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Vụ việc được ông Đặng Văn Hương - trực Ban chỉ huy đội an ninh soi chiếu quốc nội - báo cáo nội dung vụ việc cho ban giám đốc Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất xin ý kiến chỉ đạo và đề nghị đội an ninh cơ động hỗ trợ.

Tại phòng Ban chỉ huy đội an ninh soi chiếu quốc nội, trước sự chứng kiến của đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific, lực lượng an ninh hàng không đã kiểm tra hành khách Hưng và 2 người đi cùng.

Qua kiểm tra phát hiện 2 gói nylon chứa chất tinh thể màu trắng nghi vấn ma túy đá và một gói chứa chất tinh thể màu trắng và các viên nén màu xanh lá cây và màu đỏ nghi vấn ma túy tổng hợp, một gói chứa chất bột màu trắng nghi vấn ma túy tổng hợp trong hành lý xách tay cùng 7 điện thoại di động các nhãn hiệu iPhone, Huawei, Nokia và một số tiền mặt giá trị lớn.

Vụ việc sau đó được Trung tâm an ninh bàn giao người, tang vật, tài sản liên quan cho Đồn công an cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tiếp tục xử lý. Cơ quan chức năng xác định những chất chứa trong các túi nylon mà hành khách Nguyễn Quang Hưng mang theo người là 2 kg ma túy.

Trước thành tích phát hiện hành khách mang ma túy đi máy bay, ngày 6/8, ông Vũ Thế Phiệt - Tổng giám đốc ACV đã có văn bản đề xuất Cục Hàng không Việt Nam khen thưởng ông Đặng Văn Hương - đội phó và bà Trần Thị Lê Quyên - nhân viên đội An ninh soi chiếu quốc nội.

https://www.baogiaothong.vn/khach-nam-mang-2kg-ma-tuy-bi-an-ninh-soi-chieu-phat-hien-d430126.html

Theo Phan Tư/Giao Thông

Bạn có thể quan tâm

Xã hội