Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khách mang súng bút lên máy bay

Qua soi chiếu hành lý, lực lượng an ninh sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện nhiều hành khách mang súng bút, bình xịt hơi cay và các loại công cụ hỗ trợ lên máy bay.

Theo báo cáo của lực lượng an ninh sân bay Tân Sơn Nhất, đơn vị vừa bàn giao cho công an một hành khách mang theo súng bút lên máy bay.

Cụ thể, trưa 12/3, hành khách P.H.L. đi qua khu vực soi chiếu hành lý để lên chuyến bay VJ372 (Tân Sơn Nhất - Chu Lai) thì bị phát hiện mang theo một cây súng bút bằng kim loại màu vàng cùng với 6 viên đạn.

hanh khach mang sung but len may bay anh 1

Các loại súng bút được chế tạo với kích thước ngày càng nhỏ gọn. Ảnh cắt từ clip.

Hành khách khai nhận mua súng tự chế và đạn trên mạng xã hội với giá 1,4 triệu đồng. An ninh sân bay đã phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Nam lập biên bản vi phạm và bàn giao hành khách cùng tang vật cho đồn công an sân bay.

Đây chỉ là một trong nhiều trường hợp hành khách mang vũ khí trái quy định lên máy bay trong những ngày gần đây.

Lúc 13h ngày 14/3, nhân viên soi chiếu hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục phát hiện hành khách B.Q.V. mang theo một bình xịt hơi cay trong hành lý xách tay.

Tại thời điểm kiểm tra, hành khách không xuất trình được các giấy tờ liên quan nên đã bị bàn giao cho công an sân bay xử lý.

Cùng thời điểm trên, ở một cửa soi chiếu khác, an ninh sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện hành khánh N.V.Đ. mang theo một dùi cui điện dạng đèn pin. Người này cũng bị bàn giao cho công an sân bay.

Trước đó, ngày 23/2/2020, một hành khách chuẩn bị lên chuyến bay từ Hải Phòng đi Đà Lạt bị phát hiện mang theo súng bút trong hành lý. Người này sau đó bị khởi tố hình sự vì hành vi tàng trữ trái phép vũ khí.

Súng bút là loại vũ khí tự chế, sử dụng đạn chì hoặc đạn ghém, có khả năng sát thương cao ở khoảng cách dưới 5 m. Để có được hình dáng nhỏ gọn, súng bút được thiết kế bỏ đi các chi tiết của một khẩu súng thông thường như băng đạn, tay cầm, vòng cò...

Phát hiện hành khách mang súng bút lên máy bay

Bạn có thể quan tâm

Xã hội