Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khách mắc kẹt trên tàu lượn ở Trung Quốc vì sự cố mất điện

Khi còn cách mặt đất 60 m, tàu lượn siêu tốc chuẩn bị lao xuống thì bất ngờ dừng lại khiến du khách kinh hãi. Sự việc xảy ra tại một công viên giải trí ở Lâm Nghi, Trung Quốc.

Sự việc xảy ra hôm 1/10, nhưng video ghi lại cảnh tàu lượn siêu tốc lộn ngược mới chỉ được công khai trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc.

Theo Daily Mail, du khách đang trải nghiệm cảm giác mạnh trên tàu lượn siêu tốc, bất ngờ bị treo ngược giữa không trung, do sự cố cắt điện đột ngột tại công viên giải trí Phoenix Happy World ở thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Tàu lượn siêu tốc dừng vào thời điểm ngay trước khi lao xuống dốc ở độ cao 60 m so với mặt đất. Trên toa tàu treo ngược, du khách bị mắc kẹt nhanh chóng được nhân viên của công viên giải thoát. Với sự giúp đỡ của nhân viên, du khách trèo ra khỏi chỗ ngồi, sau đó đi xuống cầu thang khẩn cấp. Không ai bị thương trong sự cố.

Một nhân chứng tại hiện trường đã quay lại đoạn clip dài khoảng 3 phút cho thấy nhiều người bị mắc kẹt trên toa tàu lộn ngược. Trong clip, 2 vị khách chầm chậm đi xuống cầu thang khẩn cấp sau khi tháo dây an toàn và đi ra khỏi tàu lượn.

Người phát ngôn của Phoenix Happy World giải thích về vụ việc với The Paper rằng khu vực này bị cắt điện bất ngờ vào ngày hôm đó và hệ thống kỹ thuật của công viên không gặp phải bất kỳ trục trặc nào. Người phát ngôn cho biết thêm rằng nhân viên công viên đã nhanh chóng giải cứu những vị khách sớm nhất có thể.

Phoenix Happy World khai trương năm 2016 và là công viên giải trí lớn nhất ở Lâm Nghi, thành phố có 10 triệu dân. Tàu lượn siêu tốc là một trong những trò chơi hấp dẫn nhất ở công viên với chiều cao 60 m và đường ray dài 1.000 m.

Vũ điệu ánh sáng ở khu bảo tồn đom đóm Mexico

Nổi tiếng với “vũ điệu ánh sáng” tuyệt đẹp vào mùa hè hàng năm, khu bảo tồn đom đóm ở Nanacamilpa (Mexico) trở thành điểm du lịch hấp dẫn của những người yêu thiên nhiên.

Tìm thấy gói cocaine hơn nửa triệu USD khi đi dạo trên biển

Một gia đình đã tình cờ phát hiện 20 "viên gạch cocaine" trên bãi biển khi đi nghỉ ở Nam Carolina (Mỹ), ước tính trị giá khoảng 600.000 USD.

Uyên Hoàng

Theo Daily Mail, Stuff

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch