Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khách leo 4 tầng lầu đón xe công nghệ tại sân bay Tân Sơn Nhất

Nhiều hành khách than phiền về sự bất tiện và mệt mỏi khi phải đón xe taxi công nghệ ở tầng cao bên trong bãi đậu xe TCP ở sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 14/11 theo quy định mới.

Hành khách vác hàng leo 4 tầng ở sân bay Tân Sơn Nhất Từ ngày 14/11, tài xế công nghệ phải đón khách ở tầng cao bên trong bãi đậu xe TCP ở sân bay Tân Sơn Nhất. Hành khách phải đi bộ 4 tầng mới bắt được xe vì thang máy quá tải.
san bay tan son nhat anh 1

Theo quy định mới được áp dụng ngày 14/11, hành khách muốn đón xe công nghệ như Be, Grab... sẽ phải đón xe tại tầng 3 và 4 của nhà xe TCP tại ga quốc nội.


san bay tan son nhat anh 2

Chiều 16/11, thang máy của nhà giữ xe không đủ để đáp ứng số lượng hành khách quá đông nên nhiều người phải xếp hàng đợi gần 15 phút mới tới lượt.

san bay tan son nhat anh 3

Thang máy của nhà xe TCP có diện tích nhỏ, đặc biệt đối với các hành khách có nhiều hành lý. Người lớn, trẻ em, hành lý chen chúc trong không gian chật hẹp.

san bay tan son nhat anh 4

Nhiều người do không đợi được thang máy đành phải leo lên tầng 4 để bắt xe. Việc di chuyển bằng cầu thang bộ chỉ phù hợp với những người không có hành lý.

san bay tan son nhat anh 5

"Tôi thở không ra hơi khi vác thùng hàng nặng gần 20 kg leo lên tầng 4 của nhà xe để bắt xe về nhà, quá bất tiện và mệt mỏi", anh Cường than phiền.

san bay tan son nhat anh 6

Khu vực bắt xe công nghệ tại nhà xe TCP khá nóng bức. Nhiều người than phiền khi phải chờ gần 15-30 phút mới bắt được xe về nhà.

san bay tan son nhat anh 7

Nhiều trẻ em quấy khóc khi phải chờ quá lâu. "Tôi qua lầu 1, bảo vệ nói lên lầu 2, tôi lên lầu 2 bảo lên lầu 4, đi vòng vòng từ nãy giờ vẫn chưa thể tìm được xe để bắt. Quá bất tiện, ít ra phải cho khách bắt xe ở lầu 1 hoặc trong sảnh chứ làm thế này vừa mệt vừa tốn thêm phí", chị Tú Anh bức xúc khi đứng chờ cùng con nhỏ.

san bay tan son nhat anh 8

"Nhờ con gái đặt cho chuyến xe Grab nhưng 20 phút sau tài xế mới tìm được chỗ. Thang máy quá tải nên tôi phải vác thùng hàng to, nặng từ lầu 1 lên lầu 4 để bắt xe. Mệt muốn đứt hơi!", bà Ngân nói.

san bay tan son nhat anh 9

"Tôi bay chuyến bay từ Phú Yên vào mất khoảng 40 phút nhưng ngồi từ nãy giờ 30 phút vẫn chưa thể đón được xe về. Tôi đã đổi 3 chuyến xe, đến chuyến thứ 4 tài xế mới nhận", anh Nguyễn Văn Điềm (quê Long An) chia sẻ.

san bay tan son nhat anh 10
Anh Tín (tài xế xe công nghệ) giải thích: "Sân bay cấm đón khách ở dưới sảnh nên tôi phải chạy xe lên lầu 4 xong xuống dưới sảnh vác đồ lên cho khách vì sợ khách đặt xe không biết đường đi. Làm như thế này quá bất tiện cho tài xế xe công nghệ, như vầy chắc không dám vào đón khách ở sân bay nữa. Từ sáng đến giờ đã phải hủy mấy chuyến khách đặt tại sân bay rồi".
san bay tan son nhat anh 11
Trong khi đó, làn D nằm trong nhà xe TCP cho xe taxi lại khá thuận tiện cho việc đón khách do nằm ở tầng trệt. Theo nhiều tài xế Grab, quy định không cho phép xe công nghệ đón khách ở làn D dưới tầng trệt mà phải đón ở bãi đậu xe trên tầng cao gây ra nhiều phiền toái cho cả tài xế và hành khách.
san bay tan son nhat anh 13

Sảnh A sát nhà ga quốc nội trở nên thông thoáng hơn trước đây nhiều khi ôtô chỉ trả khách rồi nhanh chóng rời đi, không được đón khách như cũ.

Tài xế xe công nghệ ở sân bay Tân Sơn Nhất lo mất khách

Sau quy định phân làn ôtô mới tại sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách phải mất thêm thời gian di chuyển lên tầng 3-5 của nhà xe nếu muốn sử dụng xe công nghệ.

Tài xế công nghệ bực bội khi sân bay Tân Sơn Nhất phân làn ôtô

Nhiều tài xế xe công nghệ than phiền sự bất tiện khi phải đón khách ở tầng cao bên trong bãi đậu xe TCP ở sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 14/11 theo quy định mới.

Quỳnh Danh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Hàng không

Gia vang dang hap dan? hinh anh

Giá vàng đang hấp dẫn?

0 5

Dù đã tăng gần 10% từ mức đáy kép hồi tháng 3, các nhà phân tích vẫn cho rằng vàng đang ở điểm hấp dẫn khi ngày càng nhiều nhà đầu tư tìm kiếm biện pháp phòng ngừa lạm phát.