Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khách khuyết tật tố nhân viên an ninh sân bay gây khó dễ

Nhóm khách nữ bày tỏ sự bức xúc trước yêu cầu tháo bỏ nẹp kim loại để kiểm tra an ninh của nhân viên sân bay.

Sự cố xảy ra tại sân bay Kolkata (Ấn Độ) được NZ Herald đăng tải vào 23/10. Một nhóm nhà hoạt động vì quyền lợi người khuyết tật đã lên tiếng chỉ trích các nhân viên an ninh sau khi từ chối cho họ lên máy bay tới New Delhi (Ấn Độ). Theo Times of India, nhóm này dự kiến đến New Delhi để tham dự hội nghị về quyền phụ nữ khuyết tật do Liên Hợp Quốc tổ chức.

Kuhu Das, một trong các vị khách này, bị bại liệt bẩm sinh và chỉ có thể đi lại nhờ nẹp chân kim loại. Nhân viên an ninh yêu cầu cô phải bỏ các nẹp kim loại để đi qua máy quét. Kuhu Das cho biết đây không khác gì hành động làm nhục công khai.

"Khi tôi từ chối bỏ chúng ra, một sĩ quan khác xuất hiện và họ nói với nhau chưa từng thấy ai như tôi trước đây. Ý những người này là tôi đến từ hành tinh khác sao? Việc bắt tôi bỏ các nẹp kim loại chẳng khác gì yêu cầu cởi quần ra. Tôi đã bay nhiều lần nhưng chưa bao giờ gặp trường hợp này", nhà hoạt động xã hội bức xúc.

nguoi khuyet tat anh 1
Nhóm khách bức xúc vì yêu cầu từ các nhân viên an ninh sân bay. Ảnh: NZ Herald.

Một đồng nghiệp khác của Kuhu Das mắc chứng bại não, phải ngồi xe lăn cũng bị từ chối cho lên máy bay. 

Một quan chức của CISF, lực lượng cảnh sát vũ trang trung ương, đã xem lại băng hình sau sự cố và làm việc cùng sĩ quan kể trên. Trả lời Times of India, người này khẳng định sĩ quan đã làm đúng quy trình kiểm tra tiêu chuẩn. "Họ không cố ý làm cô ấy xấu hổ", đại diện CISF chia sẻ.

Tài khoản Twitter chính thức của sân bay Kolkata cũng đã lên tiếng xin lỗi 2 vị khách khuyết tật, đồng thời hứa không để xảy ra tình trạng tương tự.

Theo Hindustan Times, CISF đã ban hành các điều khoản cho phép khách khuyết tật được ngồi trên xe lăn và giữ tay chân giả qua cổng kiểm tra an ninh. Tuy nhiên, một số nhân viên sân bay vẫn chưa nắm rõ điều khoản này dẫn đến nhiều sự cố không mong muốn.

Người đàn ông phượt xuyên Đại Tây Dương bằng ôtô nổi trên nước

Marco Amoretti và người bạn của mình từng vượt Đại Tây Dương bằng ôtô vào năm 1999. Họ hoàn thành chuyến đi để hiện thực hóa giấc mơ tưởng chừng phi lý của bố Amoretti.

Con hẻm mang tên Nước Tiểu nhưng chỉ thơm mùi đồ ăn

Hẻm Nước Tiểu từng chịu nhiều tiếng xấu ở Tokyo (Nhật Bản) ngày nay trở thành điểm du lịch hút khách vì không gian hoài cổ cùng đồ ăn ngon, giá rẻ.

Anh Tú

Theo NZ Herald, Times of India

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch Du lịch