Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Khách hàng thất vọng dịch vụ Internet trên trời của Elon Musk

Khách hàng của Starlink bày tỏ sự thất vọng về việc giao hàng chậm trễ và dịch vụ chăm sóc khách hàng gần như "không tồn tại" của SpaceX.

Một số khách hàng của Starlink - dịch vụ Internet vệ tinh của SpaceX phàn nàn rằng chăm sóc khách hàng của công ty này gần như "không tồn tại". Họ đã chờ đợi gần 1 năm sau khi đăng kí dịch vụ mà chưa được sử dụng.

Insider đã liên lạc với hơn 10 khách hàng đã đăng kí và chờ đợi gần 12 tháng cho dịch vụ Internet của Starlink. Tuy nhiên, họ không nhận được bất kì thông tin cập nhật nào từ công ty của Elon Musk về thời gian Starlink sẽ có mặt tại khu vực của họ và liệu bộ thiết bị này có được phát hành hay không.

starlink cham che anh 1

Bộ thiết bị Starlink của SpaceX. Ảnh: The Verge.

Từ tháng 2/2021 đến nay, các khách hàng đã gửi cho Insider email xác nhận về các giao dịch với Starlink của họ và yêu cầu hoàn tiền.

SpaceX hiện chưa đưa ra bất kỳ câu trả lời nào về vấn đề này.

Một khách hàng của Starlink, anh Morgan Pace đã cố gắng đăng kí dịch vụ Internet cho người cha 70 tuổi của mình, hiện sống trong một trang trại gia súc ở phía Bắc California.

Vào tháng 2/2021, anh Pace đã đăng ký dịch vụ Starlink và trả khoản tiền đặt cọc 100 USD để giữ chỗ.

“Nhiều tháng rồi tôi không nhận được thông tin gì”, anh nói với Insider.

Anh đã kiểm tra tài khoản của mình và thấy rằng anh có thể mất chỗ trong hàng chờ nếu lấy lại tiền đặt cọc. Anh cho biết trên trang web của SpaceX không có dịch vụ chăm sóc khách hàng của Starlink. Sau 10 tháng chờ đợi anh đã yêu cầu hoàn tiền.

"Tôi nghĩ dịch vụ chăm sóc khách hàng của Starlink không hề tồn tại", anh Pace nói.

Jason Kirkpatrick ở Michigan cho Insider biết anh cũng đã trả 100 USD để đăng kí giữ chỗ Starlink vào tháng 3/2021 nhưng đã yêu cầu hoàn tiền vào tháng 12/2021 vì không có liên hệ từ SpaceX.

Cho đến nay anh Kirkpatrick vẫn chưa nhận lại được tiền, đồng thời không thể liên hệ với SpaceX. Anh cảm thấy bản thân "bị lừa" khi đặt cọc tiền.

“Không chắc bằng cách nào mà một công ty có thể lấy tiền của khách hàng mà không cung cấp dịch vụ”, anh phàn nàn.

starlink cham che anh 2

Elon Musk cho biết dịch vụ Internet vệ tinh Starlink của SpaceX đang trên đà đạt được hơn 500.000 người dùng. Ảnh: The Verge.

Một khách hàng khác của Starlink, ông Scott Alexander nói với Insider rằng ông đã đợi gần một năm để nhận được bộ Starlink.

"Kể từ đó, tôi không nhận được thông tin gì ngoài những email bào chữa chung chung rằng tất cả chúng tôi đã nghe, lưu ý các vấn đề về đại dịch và chuỗi cung ứng", ông giải thích.

SpaceX đã gửi email tới các khách hàng đặt hàng trước của Starlink vào năm ngoái, xin lỗi vì sự chậm trễ trong giao hàng và nói rằng tình trạng thiếu silicon đã làm chậm tốc độ sản xuất.

Ông Alexander cho biết một người hàng xóm mình đã đặt hàng Starlink trước ông 3 tuần và nhận được bộ thiết bị.

Starlink cho biết vào tháng 8 rằng tình trạng thiếu chip toàn cầu đang làm trì hoãn việc sản xuất thiết bị.

Keith Bosse, một khách hàng đã đặt cọc cho Starlink vào ngày 25/2 nói với Insider rằng đơn đặt hàng của anh đã bị lùi lại từ giữa 2021 đến quý I/2022. "Họ lên được cả vũ trụ mà lại chẳng thể cập nhật tình hình cho tôi qua email", Bosse chán nản.

“Hiện tại tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc chờ đợi”, anh Troy Dubé, khách hàng tại Canada chia sẻ sau khi chờ đợi từ cuối tháng 2/2021 mà chưa được SpaceX liên hệ lại.

Có vẻ như Starlink đang mất điểm với rất nhiều khách hàng trên toàn thế giới và người dùng sẵn sàng từ bỏ dịch vụ của SpaceX để đến với những lựa chọn nội địa chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Hơn 5 khách hàng khác đã liên hệ với Insider để nói rằng họ đã gặp các vấn đề tương tự sau khi đặt trước Starlink.

Theo một bài đăng trên Twitter của Elon Musk, Starlink hiện có hơn 1.400 vệ tinh đang hoạt động trên quỹ đạo.

Elon Musk đề nghị gửi vệ tinh để ‘giải cứu’ Tonga

CEO SpaceX đề xuất cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh cho Tonga sau thảm họa kép núi lửa và sóng thần.

Công nghệ được ví như ‘xương sống’ của Internet

Nhiều công nghệ đứng đằng sau đảm bảo mạng kết nối toàn cầu hoạt động trơn tru và mang lại trải nghiệm cao nhất cho hàng tỷ người dùng.

Nhà đầu tư mất niềm tin vào Elon Musk

Dogecoin có đà tăng mạnh sau khi Elon Musk tuyên bố Tesla sẽ sớm chấp nhận thanh toán bằng đồng memecoin. Tuy nhiên, nhà đầu tư đã sớm cảnh giác điều này.

Việt Anh

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm