Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khách hàng rút yêu cầu bồi thường 1 triệu USD, Sabeco đề nghị điều tra

Sau khi ông Du rút một phần yêu cầu, bị đơn đặt nghi vấn về sự bất thường nên đề nghị chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra để làm rõ động cơ.

Sáng 20/4, TAND quận 5 (TP.HCM) xét xử vụ án dân sự Tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Phương Du (46 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) và bị đơn là Tổng công ty Cổ phần bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Tại phiên tòa, nguyên đơn rút một phần yêu cầu khởi kiện, đòi Sabeco bồi thường số tiền 1 triệu USD (tương đương 23 tỷ đồng).

Ông Du giữ lại các yêu cầu đề nghị tòa buộc Sabeco bồi thường trị giá chai bia nhãn hiệu Sài Gòn là 10.500 đồng; tổn thất tinh thần tương đương 10 tháng lương tối thiểu tại khu vực TP.HCM là 39,8 triệu đồng; buộc Sabeco đăng xin lỗi công khai ông Nguyễn Phương Du với tư cách người tiêu dùng trên 3 số báo liên tục của bốn tờ báo.

kien sabeco doi 1 trieu usd anh 1

HĐXX vụ án tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Phương Du và bị đơn là Sabeco. Ảnh: Hoài Thanh.

Trong phần xét hỏi, đại diện Sabeco bác bỏ tất cả yêu cầu khởi kiện của ông Du và không trả lời câu hỏi về việc chai bia với lượng chất lỏng mà nguyên đơn khởi kiện có phải của Sabeco hay không.

Luật sư của bị đơn cho rằng nếu nhìn bằng mắt thường thì chai bia đó có vẻ giống của Sabeco. Song, với một chai bia như vậy thì Sabeco không thể biết được nguyên nhân do khâu sản xuất, đóng chai hay vận chuyển.

Trước việc rút một phần yêu cầu khởi kiện của ông Du, bị đơn đặt nghi vấn về sự bất thường, cho rằng việc này cần phải được chuyển sang cơ quan điều tra để làm rõ động cơ của bên nguyên đơn.

Theo đơn khởi kiện, đầu tháng 9/2018, ông Du mua một két bia Sài Gòn đỏ về uống thì khui phải một chai chỉ có khoảng 1/2 lượng bia và có mùi hôi nồng nặc.

Tiếp đó, ông Du còn phát hiện một chai bia còn nguyên nắp nhưng bên trong chỉ có 1/4 chất lỏng. Điều đáng nói, chai bia này có hạn sử dụng đến năm 2019.

Ông Du cho rằng rất có thể bia trong chai là cũ, nhưng công nhân của nhà máy vẫn đưa vào đóng nắp, không qua khâu sục rửa. Hoặc có thể nước trong chai là loại dùng để sục rửa.

Ngay sau đó, ông Du có phản ánh sự việc tới Sabeco. Ông Dương Văn Minh (Phó ban Pháp chế - Kiểm soát nội bộ của Sabeco) hứa hẹn cùng ông Du mang chai bia đi kiểm định để xác định chai bia này là của Sabeco hay là bia giả và trong chai là bia hay nước hoặc hóa chất gì.

Tuy nhiên, phía Sabeco sau đó không thực hiện lời hứa này nên ông Du đã nộp đơn khởi kiện.

Tòa dừng xử vụ kiện triệu USD để làm rõ chai bia có phải của Sabeco

HĐXX cho rằng các tài liệu, chứng cứ trong vụ án chưa đủ căn cứ để xác định chai bia dùng làm vật chứng có phải của Sabeco hay không nên quyết định dừng phiên tòa.

Chưa thể khẳng định gia đình ở Bình Dương bị ngộ độc do pate chay

Nhiều người trong một gia đình ở Bình Dương bị ngộ độc sau khi ăn bún riêu và pate chay. Cơ quan chức năng đang lấy mẫu kiểm tra, chưa kết luận nguyên nhân.

TAND TP.HCM đình chỉ vụ kiện của ông Lê Vinh Danh

Theo tòa, việc không giải quyết khiếu nại lần hai của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đối với ông Lê Vinh Danh không phải là hành vi hành chính.

Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật