Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khách hàng quan tâm điều gì khi gửi tiết kiệm ở ngân hàng?

Lãi suất bao nhiêu, lựa chọn ngân hàng nào… là những câu hỏi được nhiều người quan tâm trước khi “ký gửi” khoản tiết kiệm của mình cho nhà băng.

HDBank anh 1
Lãi suất bao nhiêu? Đây luôn là vấn đề được người gửi tiết kiệm quan tâm. Không chỉ là cách “bảo vệ” tài sản cá nhân, gửi tiết kiệm còn được xem là một kênh đầu tư an toàn mà vẫn sinh lời. Do đó, lãi suất cao gần như là ưu tiên hàng đầu của người gửi.
HDBank anh 2
Gửi tiền ít có được hưởng lãi suất cao? Gửi tiền càng nhiều, lãi suất càng cao là suy nghĩ chung của nhiều người lần đầu gửi tiết kiệm. Bởi vậy, người gửi thường có tâm lý “gom tiền” thành một khoản lớn rồi mới gửi ngân hàng. Thực tế, tất cả nhà băng đều áp dụng một khung lãi suất chung cho mức tiền gửi khác nhau. Mức lãi suất có thể thay đổi (không đáng kể) theo thời hạn bạn gửi tiết kiệm. Thậm chí, một số ngân hàng hiện nay còn có chính sách ưu đãi tăng lãi suất cho khách hàng hiện hữu, khách quay giao dịch lại sau một thời gian tạm ngừng, khách hàng mới với số tiền gửi nhỏ lẻ.
HDBank anh 3
Độ tuổi nào nên gửi tiết kiệm? Phần lớn người gửi đều có suy nghĩ nên tiết kiệm càng sớm càng tốt. Điều này không sai vì càng gửi lâu dài, tiền lãi nhận được càng lớn. Trên thực tế, các ngân hàng không giới hạn độ tuổi của người gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, với tâm lý ngại làm thủ tục hành chính, người lớn tuổi thường ít gửi tiết kiệm hơn. Giờ đây, với sự phát triển của công nghệ, người lớn tuổi vẫn có thể thực hiện giao dịch online. Ở một số ngân hàng như HDBank, khi gửi tiền trực tiếp, khách hàng còn được tham gia chương trình “Đếm tuổi cộng lãi suất”.
HDBank anh 4
Gửi lại sau đáo hạn có được tăng lãi suất? Không chỉ những người lần đầu gửi tiết kiệm mà kể cả khách hàng đã tham gia dịch vụ này lâu năm, sắp đáo hạn và chuẩn bị gửi lại, lãi suất cũng là mối quan tâm lớn. Nắm được nhu cầu này, một số ngân hàng đã tăng lãi suất lên mức tối đa cho khách hàng có sổ tiết kiệm sắp đáo hạn. Bởi vậy, nếu chưa cần dùng tới khoản tiền vừa được trả lại, bạn có thể cân nhắc gửi tiếp để được “1 đồng vốn, 4 đồng lời”.
HDBank anh 5
Có được hưởng thêm ưu đãi vào các dịp dặc biệt? Hầu hết doanh nghiệp đều áp dụng chính sách ưu đãi cho khách hàng vào các dịp đặc biệt như lễ, Tết hay sinh nhật của khách hàng. Nhà băng cũng không phải ngoại lệ. Tại một số ngân hàng, người có ngày sinh trong tháng gửi tiết kiệm cũng được nhận ưu đãi miễn giảm phí khi chọn thời điểm giao dịch trong tháng sinh nhật. Những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là theo dõi các chương trình ưu đãi mới của ngân hàng để không bỏ lỡ quyền lợi của mình.
HDBank anh 6
Trung thành với một ngân hàng có được tăng lãi suất? Mỗi ngân hàng có hiện mức lãi suất tiết kiệm không giống nhau, lãi ít hay nhiều còn phụ thuộc vào kỳ hạn khách hàng lựa chọn. Tuy vậy, một số ngân hàng như HDBank đã áp dụng chính sách ưu đãi riêng cho khách hàng có thâm niên gắn kết dài lâu. Theo đó, mức lãi suất tối đa sau khi nhận ưu đãi lên đến 7,9%/năm.

Tại HDBank hiện có 5 ưu đãi lãi suất cho khách hàng gửi tiết kiệm bao gồm: “Tri ân vàng - Nhận lãi cao” cho khách hàng lâu năm, “Gửi lại - lãi cao” cho khách hàng sắp đáo hạn, “Sinh nhật vàng - Ngàn lợi ích” cho khách hàng có ngày sinh trong tháng, “Bách niên - Phát tài” cho người gửi cao tuổi, và “Gửi tiền nhỏ - Lợi ích to” khách hàng gửi tiền nhỏ lẻ.

Để nhận được ưu đãi lãi suất của tất cả chương trình trên, khách hàng tham gia chỉ cần duy trì tài khoản tiền gửi thanh toán với mức tối thiểu từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng trong thời gian 30 ngày (tùy theo chương trình). Riêng với khách hàng từ 75 tuổi trở lên không cần áp dụng điều kiện này. Độc giả tìm hiểu thêm thông tin tại đây.


Hà Mỹ Giang - Tuấn Dũng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh