Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khách hàng đến Địa ốc Alibaba đòi tiền

Sáng nay, nhiều khách hàng đã kéo lên trụ sở của Alibaba ở Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM để đòi lại tiền sau nhiều lần công ty này thất hẹn.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện Công an phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết khoảng 8h sáng nay (26/8), nhiều khách hàng đã lái ôtô treo băng rôn đến tập trung tại trụ sở Công ty Địa ốc Alibaba trên đường Phạm Văn Đồng. 

Đây là những khách hàng đã mua đất nền trong các dự án của Alibaba. Họ cho biết công ty này đã không thực hiện trả lợi nhuận theo đúng như hợp đồng nên khách hàng đến trụ sở để làm việc.

Trên băng rôn, khách hàng yêu cầu công ty này này trả tiền cho khách hàng theo đúng như cam kết. 

khach hang den Alibaba doi tien anh 1
Khách hàng đi ôtô treo băng rôn đến trụ sở Địa ốc Alibaba với nội dung yêu cầu công ty trả tiền cho khách hàng đúng như cam kết. Ảnh: PLO.

Một trong những khách hàng có mặt tại đây là ông Nguyễn Phú Quý ở Đồng Nai. Trả lời báo Pháp Luật TP.HCM, ông Quý cho biết: "Tôi có mua bốn lô dự án Tân Thành Center City 5 tại tỉnh Bà Rịa - Vùng Tàu của Alibaba. Theo hợp đồng, Alibaba cam kết lợi nhuận sau 6 tháng, nghĩa là đến thời hạn, họ sẽ phải thu mua lại nền đất trên với lãi suất thỏa thuận. Tuy nhiên đến nay đã là 13 tháng, họ không giải quyết chuyện này để tôi có thể thu hồi vốn". 

Vị khách hàng này cho biết việc ông đến trụ sở công ty Địa ốc Alibaba là để được giải quyết trường hợp của mình và thu hồi số vốn đã đầu tư. 

Cùng với ông Quý, khách hàng tên Phùng Tiến Tài cũng có mặt ở trụ sở Alibaba sáng nay với mong muốn đòi lại tiền đã đầu tư vào công ty.

Khách hàng đã gửi lịch hẹn bằng văn bản cũng như nhắn tin cho phía Công ty Alibaba nhưng đến ngày, công ty này lại cử nhân viên xuống gặp và từ chối giải quyết với lý do không có lịch hẹn.

Đại diện công an và chính quyền phường Hiệp Bình Chánh cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã lập tức có mặt để ghi nhận sự việc và đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời vận động khách hàng tháo gỡ băng rôn, vào trong trụ sở công ty để làm việc. 

Buổi làm việc giữa khách hàng và nhân viên Alibaba kết thúc vào gần 11h dưới sự chứng kiến của chính quyền địa phương. 

Những biểu hiện vi phạm pháp luật của Địa ốc Alibaba

Luật sư Trần Tấn Tài cho biết Địa ốc Alibaba có những dấu hiệu vi phạm Luật Kinh doanh bất động sản và có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhiều khách hàng của Alibaba cầu cứu công an sau bị lừa mua ‘dự án ma’

Nhiều khách hàng là nạn nhân của Công ty Alibaba cầu cứu công an sau khi bị lừa mua đất tại các dự án "ma" của công ty này.

Hải Tuệ

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Bất động sản Kinh doanh