Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khách hàng bị nhà băng đòi nợ trên hợp đồng có dấu tất toán

Hợp đồng vay tiền của bà Hạnh được ngân hàng đóng dấu "đã tất toán" nhưng nhà băng lại kiện khách hàng này ra tòa để đòi nợ.

Chiều nay (31/8), TAND TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) sẽ xét xử vụ kiện được cho là hy hữu giữa nguyên đơn là Ngân hàng Thương mại cổ phần Kiên Long với bị đơn Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (61 tuổi, ngụ phường 3, TP Bạc Liêu).

Theo hồ sơ tố tụng, ngày 14/1/2013, bà Hạnh đến Ngân hàng Kiên Long chi nhánh Bạc Liêu gửi 3 sổ tiết kiệm có thời hạn 2 tháng, số dư mỗi sổ là một tỷ đồng. Cuối tháng 1/2013, người phụ nữ này quay lại ngân hàng vay 800 triệu đồng, chia đều cho 2 hợp đồng HD20023 và HD20024. Tài sản bà Hạnh thế chấp cho ngân hàng là một sổ tiết kiệm trị giá một tỷ đồng.

Ba tuần sau, bà Hạnh đến ngân hàng trả nợ gốc và lãi. Sau đó, trên 2 hợp đồng 20023 và 20024 được nhân viên giao dịch đóng dấu "đã tất toán".

1
Tòa án từng ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án vì ngân hàng rút đơn nhưng sau đó nhà băng tiếp tục kiện đòi nợ bà Hạnh. Ảnh: Việt Tường.

Ngày 25/2/2013, bà Hạnh tiếp tục vay của Kiên Long chi nhánh Bạc Liêu 500 triệu đồng. Hơn hai tuần sau, hợp đồng này cũng được tất toán khi khách hàng trả xong nợ.

Tuy nhiên, ngày 25/3 năm đó, bà Hạnh bị phía ngân hàng đòi nợ vì cho rằng khách hàng chưa thanh toán hợp đồng HD20023. Bà Hạnh không đồng ý trả tiền vì người phụ nữ này cho rằng, đã thanh toán hết tiền vay của Kiên Long chi nhánh Bạc Liêu.

Sau khi gửi đơn đến TAND TP Bạc Liêu kiện bà Hạnh để đòi nợ, ngày 3/6/2014, Ngân hàng Kiên Long rút lại yêu cầu khởi kiện. TAND TP Bạc Liêu ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án.

Hai tháng sau, Ngân hàng Kiên Long lại kiện bà Hạnh. Nhà băng yêu cầu bị đơn phải thanh toán trên 521 triệu đồng và lãi suất theo thỏa thuận ghi trong hợp đồng. TAND TP Bạc Liêu thụ lý vụ kiện này và thẩm phán Trần Bích Ngọc sẽ làm chủ tọa phiên xử ngày 31/8.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm