Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khách đi máy bay không đến nơi đông người 7-14 ngày

Bộ GTVT yêu cầu hành khách trở về các địa phương bằng đường hàng không chấp hành nghiêm việc theo dõi sức khỏe, không dự các hoạt động tập trung đông người trong 7-14 ngày.

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Cục Hàng không tăng cường biện pháp kiểm soát hành khách về từ vùng dịch bằng đường hàng không.

Văn bản nêu rõ theo thống kê của Bộ Y tế, từ ngày 7/10 đến 3/11, có 405.000 người di chuyển từ vùng dịch về các địa phương; trong đó có 382.000 người được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện 7.700 người dương tính với SARS-CoV-2 (chiếm 2%).

hanh khach khong tham gia hoat dong dong nguoi anh 1

Hành khách về từ vùng dịch được khuyến cáo không đến nơi đông người. Ảnh: Chí Hùng.

Để tăng cường kiểm soát những người về từ các tỉnh, thành phía nam (đặc biệt từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An...), Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Bộ GTVT khuyến cáo hành khách đi máy bay khi về các địa phương không tham gia hoạt động tập trung đông người trong 7-14 ngày kể từ ngày về địa phương. Hành khách về từ các tỉnh, thành có số ca mắc cao cần thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2.

Hành khách phải khai báo y tế trung thực, chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin khai báo để phân loại đối tượng nguy cơ.

TP.HCM cần hơn 18 triệu liều vaccine để tiêm mũi tăng cường năm 2022

TP.HCM xây dựng kế hoạch tiêm mũi tăng cường cho người dân trên địa bàn (6 tháng/mũi) với tổng số hơn 18 triệu liều vaccine.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm