Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khách bị thương do nổ pin dự phòng, máy bay hạ cánh khẩn cấp ở TP.HCM

Hãng hàng không AirAsia cho biết chuyến bay AK310 từ Kuala Lumpur đi Hong Kong phải hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vì một hành khách trên máy bay bị thương do nổ pin dự phòng.

Chiều 25/12, chuyến bay AK130 của AirAsia khai thác bằng tàu bay Airbus A320 khởi hành từ Kuala Lumpur (Malaysia) vào lúc 15h56 trên hành trình đến Hong Kong đã phải chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 17h30.

Tan Son Nhat anh 1

Một tàu bay A320 của AirAsia. Ảnh: Planespotters.net.

Đại diện AirAsia xác nhận với Zing.vn chuyến bay AK310 phải hạ cánh xuống cảng hàng không Tân Sơn Nhất vì một hành khách trên máy bay cần trợ giúp y tế.

Theo báo Giao Thông, hành khách quốc tịch Trung Quốc bị thương do pin dự phòng phát nổ. Vị khách sinh năm 1993 này đã bị bỏng ở đùi và tay trái. Hành khách này, sau đó, đã được đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM để cấp cứu.

Bệnh nhân nhập khoa Phỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 20h30 ngày 25/12. Kết quả chẩn đoán cho thấy bệnh nhân bị bỏng do nổ sạc dự phòng diện tích 12% độ 2, 3. Bỏng 4% độ 3 ở tay trái, mông trái. Bỏng sâu diện tích 4% ở mặt sau đùi trái.

Sau khi điều trị ổn định, chiều nay 26/12, bệnh nhân xin xuất viện về nước.

Tàu bay của AirAsia đậu lại qua đêm tại sân bay Tân Sơn Nhất để kiểm tra, phòng ngừa các vấn đề an toàn. Hãng cho biết đã cung cấp bữa ăn và chăn cho các hành khách trên chuyến bay AK130 tại sân bay. 

Chuyến bay sau đó cất cánh từ cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vào lúc 10h02 sáng 26/12 và đã hạ cánh xuống sân bay Hong Kong vào lúc 13h21 chiều nay, theo giờ địa phương.

Sân bay Tân Sơn Nhất mất điện rạng sáng 18/12

2h35 sáng 18/12, một phần nhà ga quốc tế của sân bay Tân Sơn Nhất bị mất điện trong 4 phút. Thời điểm này, nhà ga chỉ có một số ít chuyến bay đến, không có chuyến bay đi.

Việt Đức - Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh