Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khắc Việt nhớ mãi 5 triệu đồng của Quang Huy

Khắc Việt cho biết khi anh và Khắc Hưng mới hoạt động âm nhạc đã gặp nhiều khó khăn. Hai anh em không có tiền, phải ăn cơm nợ.

Khắc Việt: 'Tôi và Khắc Hưng từng nhiều lần nợ tiền cơm' Khắc Việt xúc động kể về quãng thời gian anh và Khắc Hưng mới vào nghề. Nhạc sĩ cho biết điều đáng lo sợ nhất trong cuộc sống là mất đi người thân.

Trong chương trình Bài hát đầu tiên, Khắc Việt bật khóc khi chia sẻ về em trai Khắc Hưng. “Tôi có được thành công hôm nay là nhờ Khắc Hưng. Nếu không có Khắc Hưng chắc chắn không có Khắc Việt. Hai anh em thời mới hoạt động rất khó khăn. Có những hôm, nhân viên đến thu tiền điện, chúng tôi nằm im trong nhà rồi nhờ người khác khóa cửa. Chúng tôi thậm chí không được cho ăn cơm vì nợ quá nhiều”, Khắc Việt nói.

Anh bật khóc khi chia sẻ: “Đối với Khắc Hưng, tôi luôn có một cảm xúc đặc biệt. Tôi ở với em trai từ lúc xa nhà. Tôi vừa là bố mẹ, vừa là anh trai. Khắc Hưng đi chơi với ai, ở đâu, về giờ nào đều do tôi quản lý và bảo vệ em. Trong cuộc sống, tôi đã va chạm với quá nhiều người nhưng chưa ai làm tôi run sợ. Tôi chỉ sợ mất đi người thân".

Huong Giang hat lot cho Khac Viet anh 1

Khắc Việt xúc động khi nhắc tới người thân.

Khi được đặt câu hỏi về sự một màu trong âm nhạc, Khắc Việt trả lời: “Trong quá trình sáng tác, tuyến phát triển giai điệu hình thành như một thói quen. Mỗi lần đặt tay vào đàn là đầu tôi lại hiện ra kiểu giai điệu như vậy. Tôi vẫn nghe các bạn trẻ để cập nhật và học tập xu hướng”.

Khắc Việt tiết lộ bí quyết thành công trong nghề của anh chính là bỏ qua sự tự ái. "Tự ái sẽ giết chết chính mình", anh nhấn mạnh. Nhạc sĩ cho biết hầu hết bài hát sáng tác được anh tặng đồng nghiệp thân thiết. Trong đó, số tiền lớn nhất thu được từ việc bán bài hát là 5 triệu đồng.

"Trước kia khi chưa có điều kiện tôi phải bán bài hát nhưng giá không lớn, chủ yếu 500.000 hoặc một triệu đồng. Người trả tôi số tiền lớn nhất là anh Quang Huy với giá 3 triệu đồng. Sau khi hai người gặp nhau, anh ấy tặng tôi thêm 2 triệu đồng", Khắc Việt kể.

Huong Giang hat lot cho Khac Viet anh 2

Khắc Việt và em trai Khắc Hưng.

Nhớ lại ca khúc đầu tiên giới thiệu tới khán giả là Quên, Khắc Việt cho biết: “Khi đó tôi đang học nhạc viện và chia tay người yêu. Đó lần đầu tiên tôi biết cảm giác như thế nào là tình yêu thời sinh viên và viết nên ca khúc từ cảm xúc đó. Tôi dùng số tiền 2 triệu đồng dành dụm từ việc đi hát để quay MV. Tôi cùng ê-kíp cầm máy quay ra đường tàu để thực hiện. MV Quên là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của tôi”.

Khắc Việt sinh năm 1987, là chủ nhân nhiều ca khúc được yêu mến như Yêu lại từ đầu, Anh khác hay em khác, Chỉ anh hiểu em... Em trai anh là Khắc Hưng sinh năm 1992. Khắc Hưng hiện là nhạc sĩ "đắt khách" và hợp tác nhiều ca sĩ nổi tiếng như Erik, Min, Mỹ Tâm... Vừa qua, ca khúc Ghen Cô Vy được Khắc Hưng viết lại lời trên nền nhạc Ghen trở thành hiện tượng gây chú ý trên mạng xã hội quốc tế.

Khắc Việt lên tiếng sau khi ViruSs đánh giá trái chiều về MV mới

Sau khi theo dõi video reaction của ViruSs về "Sao em nỡ vậy", Khắc Việt cảm ơn đàn em. Anh cho biết luôn trân trọng những lời góp ý.

Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Quang Huy Giải trí