Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khạc ra máu vì đỉa chui vào cuống họng

Một người đàn ông bị con đĩa chui vào cuống họng hút máu cả tháng mà không hay biết.

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM ngày 11/6 cho biết, các bác sĩ vừa tiếp nhận và nội soi bệnh nhân Phàng A Xừ (30 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Nông) bị con đỉa bám cuống họng hy hữu.

Trước đó, ngày 10/6, anh Xừ đến Bệnh viện Tai Mũi Họng trong tình trạng khó thở, ho. Các bác sĩ chẩn đoán có dị vật, đồng thời tiến hành nội soi thanh quản và ghắp ra một đỉa dài 3cm vẫn còn sống. Việc lấy dị vật diễn ra trong vòng 15 phút và bệnh nhân xuất viện ngay sau đó.

Theo anh Xừ, sau một lần tắm suối cách đây hơn một tháng, anh bắt đầu cảm thấy thường xuyên khó thở, thi thoảng lại ho, khạc ra máu, tình trạng này ngày càng nặng. Sau khi anh xuống TP HCM khám thì phát hiện “dị vật” trên.

Con đỉa bám cuống họng bệnh nhân mà các bác sĩ lần đầu mới gặp.

Con đỉa bám cuống họng bệnh nhân mà các bác sĩ lần đầu mới gặp.

BS CKII Lê Hoàng Phong (khoa Tai - Đầu - Mặt - Cổ), cho biết, đỉa bám vùng hạ thanh môn là trường hợp hiếm lần đầu bệnh viện mới gặp vì sinh vật này ít xâm nhập cơ thể qua đường miệng mà thường qua đường mũi. Nếu không phát hiện và xử lý kịp thời, con đỉa này ngày càng to sẽ khiến bệnh nhân nghẽn đường thở.

Mặt khác, chất chống đông từ đỉa tiết ra khi hút máu sẽ khiến máu chảy liên tục gây nghẽn khí quản, suy hô hấp, nếu kéo dài có thể dẫn đến tử vong.

http://nld.com.vn/suc-khoe/khac-ra-mau-do-bi-dia-chui-vao-cuong-hong-20150611115733366.htm

Theo Ng.Thạnh/Báo Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe