Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khắc Hưng thừa nhận ca khúc mới của Mỹ Tâm giống nhạc Hoa

Sau khi "Đâu chỉ riêng em" của Mỹ Tâm vướng nghi án đạo nhạc Hoa, Khắc Hưng đã lên tiếng giải thích trên trang cá nhân.


MV Đâu chỉ riêng em - Mỹ Tâm Mỹ Tâm bất ngờ tung bản MV one shot close - up ca khúc mới với nội dung làm fan xúc động.

Hiện tại, MV Đâu chỉ riêng em của Mỹ Tâm vẫn là một trong những ca khúc được công chúng quan tâm. Đặc biệt, MV còn nhận được hơn 9 triệu lượt xem dù có phần hình ảnh đơn giản.

Tuy nhiên, mới đây, sản phẩm mới của Mỹ Tâm vướng nghi án đạo nhạc. Dư luận đánh giá Đâu chỉ riêng em có phần điệp khúc giống ca khúc nhạc Hoa mang tên Tình lay động lòng nhói đau.

Sản phẩm này do Khắc Hưng sáng tác, và đây là lần thứ 3 trong năm 2017 anh vướng tranh cãi đạo nhạc. Trước đó, ca khúc Ghen do Erik, Min thể hiện và Ánh nắng của anh của Đức Phúc cũng vướng lùm xùm tương tự.

Ca khuc cua My Tam bi nghi dao nhac anh 1
Khắc Hưng lên tiếng giải thích trên trang cá nhân.

Ngay khi tranh cãi nổ ra, Khắc Hưng đã lên tiếng trên trang cá nhân. Anh thừa nhận hai ca khúc có đoạn điệp khúc giống nhau, nhưng tất cả chỉ là do trùng hợp và trước đó anh chưa từng nghe Tình lay động lòng nhói đau.

"Tôi vừa được người bạn gửi link của một bài nhạc Hoa Tình lay động lòng nhói đau để nghe và phát hiện ra giai điệu đoạn chorus (điệp khúc) của bài Đâu chỉ riêng em rất giống bài này. Thật sự tôi nghe mà giật mình và cảm thấy rất bối rối, vì thật lòng tôi chưa từng nghe bài này bao giờ. Tôi biết, trong lúc này, nói gì cũng khó lòng để mọi người nghĩ rằng đây là một sự trùng hợp nhưng tôi phải có trách nhiệm về điều này", Khắc Hưng chia sẻ.

Anh cũng gửi lời xin lỗi tới khán giả và nữ ca sĩ Mỹ Tâm, đồng thời một lần nữa khẳng định "chưa từng nghe bài này và cũng không biết sao lại có một sự trùng hợp lạ lùng đến thế". Nhạc sĩ trẻ cũng cho biết, sau khi trao đổi với phía Mỹ Tâm, nữ ca sĩ tỏ ra cảm thông cho sự việc lần này.

Anh chia sẻ: "Chị Mỹ Tâm có hỏi tôi: 'Em trả lời thật lòng cho chị là em có hay nghe nhạc Hoa không?'. Tôi trả lời chỉ nghe duy nhất nhạc của Jay Chou và Vương Lực Hoành, ngoài ra không nghe bất cứ bài nhạc Hoa nào khác. Và chị nói: 'Với dòng hoà âm này nếu chỉ cần bắt đầu bằng note 'mi sol la' thì giai điệu tiếp theo sẽ rất dễ viết ra như vậy, nên có thể ở đâu đó trong đầu em tự nhiên nảy ra mà không hề biết rằng đã có một nhạc sĩ họ cũng đã viết như vậy. Có thể là em không may thôi".

Cuối đoạn trạng thái, em trai Khắc Việt cho biết bản thân cảm thấy rất bất lực vì không hiểu tại sao có sự giống nhau đến vậy giữa hai ca khúc. Anh khẳng định thời gian tới sẽ cố gắng và kỹ lưỡng hơn nữa để không làm công chúng thất vọng.

Mỹ Tâm và Hà Hồ - mỗi người mỗi cách làm MV

Hai MV đang gây chú ý nhất tại Vpop hiện nay thuộc về hai giọng ca nữ hàng đầu là Mỹ Tâm và Hồ Ngọc Hà. Nhưng mỗi người lại có cách thực hiện sản phẩm mới không hề giống nhau.


Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc