Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khắc Hưng nói về việc hit của Sơn Tùng giống nhạc Nhật

Tác giả "Sau tất cả" cho biết khi Sơn Tùng M-TP gửi bản demo "Nơi này có anh" cho anh, nam ca sĩ đề nghị phối ca khúc theo phong cách nhạc Nhật.

MV Nơi này có anh của Sơn Tùng M-TP Một ngày sau khi ra mắt, MV Nơi này có anh của Sơn Tùng M-TP đã thu về gần 7 triệu lượt xem, vượt qua kỷ lục trước đó.

Ca khúc Nơi này có anh của Sơn Tùng M-TP ra mắt vào ngày Valentine 14/2. Sản phẩm tạo nên cơn sốt trong thị trường âm nhạc, thu hút sự quan tâm của truyền thông và công chúng.

Tính đến thời điểm hiện tại, MV của giọng ca Nắng ấm xa dần đã đạt hơn 41 triệu lượt xem, con số kỷ lục đối với một sản phẩm âm nhạc sau gần 10 ngày ra mắt.

Với giai điệu nhẹ nhàng, ca từ trẻ trung, bối cảnh đẹp và hình ảnh lãng mạn, Nơi này có anh nhận nhiều phản hồi tích cực từ Sky (cộng đồng người hâm mộ của Sơn Tùng) lẫn báo giới.

Tuy vậy, vẫn có một số ý kiến chỉ ra rằng giai điệu của bài hát có nét tương đồng với các ca khúc nhạc Nhật được sử dụng trong một số bộ phim hoạt hình.

Khac Hung noi ve Noi nay co anh anh 1
Nhạc sĩ Khắc Hưng trong buổi họp báo công bố đề cử giải Cống hiến.

Trả lời Zing.vn về nhận xét này, nhạc sĩ Khắc Hưng – người phối khí cho Nơi này có anh thừa nhận bài hát có màu sắc âm nhạc tương đối giống với nhạc Nhật.

"Khi gửi bản demo Nơi này có anh cho tôi, Tùng có nhắn tôi là cố gắng làm cho em giống nhạc kiểu Nhật trong các bộ phim hoạt hình. Khi có người tố là đạo của Nhật, tôi chỉ thấy buồn cười, chứ cũng không tranh luận gì cả. Tôi nghĩ có thể vài người không hiểu nên mới có ý kiến như vậy” – nam nhạc sĩ nói.

Tác giả của Sau tất cả cũng cho biết Sơn Tùng như mọi khách hàng khác, do vậy anh chỉ biết làm tốt nhiệm vụ và phần việc của mình. Sau khi Nơi này có anh ra mắt, Khắc Hưng cũng không có thời gian để đọc những thông tin liên quan đến ca khúc trên truyền thông.

Về dự định tiếp tục hợp tác với Sơn Tùng M-TP trong thời gian tới, nam nhạc sĩ cho biết: “Chắc chắn là sẽ có trong tương lại. Nhưng thông tin cụ thể như thế nào thì sẽ xuất phát từ phía của Sơn Tùng”.

Khắc Hưng hé lộ dự án hợp tác cùng Sơn Tùng M-TP

Khắc Hưng dành cho Sơn Tùng nhiều lời khen ngợi và "úp mở" kế hoạch hợp tác với nam ca sĩ Lạc trôi.

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Sơn Tùng M-TP Âm nhạc