Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khác gia đình Trump, con cháu sẽ không làm việc cho ông Biden

Trái với Ivanka Trump chuyển đến Nhà Trắng để giúp đỡ cha mình, các con của ông Biden vẫn sẽ tiếp tục công việc hàng ngày của họ. Không ai trở thành cố vấn thân cận cho tổng thống.

Tổng thống Joe Biden tuyên bố rằng không một ai trong số 2 người con trưởng thành và 7 người cháu hay bất kỳ người thân nào trong gia đình sẽ trở thành nhân viên làm việc cho ông, theo Vanity Fair.

con chau khong duoc lam viec cho chinh quyen cua ong Biden anh 1

Đại gia đình của Tổng thống Joe Biden. Ảnh: CNN.

Trong cuộc phỏng vấn hôm 4/2, ông Biden cho hay: "Chúng tôi sẽ thực hiện giống với thời tôi và ông Obama còn ở nhiệm sở. Không ai trong đại gia đình tôi sẽ tham gia vào các chủ trương, chính sách đối ngoại nào của chính phủ. Không ai có văn phòng ở Nhà Trắng hay được chọn làm cố vấn thân cận cho tổng thống".

Để dẫn chứng cho lời nói của mình, tân tổng thống kể lại câu chuyện trong quá khứ. Kế toán khi đó nói rằng ông Biden có thể yêu cầu Thượng viện Mỹ bỏ tiền trả phí xăng xe cho ông.

Ông Biden từ chối với lý do làm vậy dễ khiến lòng tin của công chúng dành cho mình lung lay.

Phát biểu của ông Biden đưa ra sau khi thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết các doanh nghiệp Mỹ không được ngụ ý có mối quan hệ gần gũi với tổng thống để chuộc lợi cá nhân.

con chau khong duoc lam viec cho chinh quyen cua ong Biden anh 2

Ông Biden cho hay các con và những người cháu sẽ không được phép làm việc cho chính quyền của ông. Ảnh: USA Today.

Trước đó, một công ty luật, nơi một người họ hàng làm cố vấn, đã chạy quảng cáo ám chỉ có quan hệ thân quen với tổng thống vào ngày ông Biden nhậm chức hồi tháng 1.

Theo Politico, trong quá trình tranh cử tổng thống hồi năm ngoái, ông Biden từng cảnh báo người em trai Frank không can thiệp sâu vào công việc của mình.

"Anh trai rất yêu quý tôi. Nhưng nếu tôi vận động hành lang, anh ấy sẽ không tha cho tôi", Frank nói với một nhà tài trợ của đảng Dân chủ.

Hiện, người con trai thứ Hunter Biden là luật sư cho một công ty luật tại New York và tham gia lĩnh vực đầu tư mạo hiểm. Cô gái út Ashley Biden đang là nhân viên công tác xã hội.

7 người cháu của ông Biden chủ yếu vẫn đang đi học. Người lớn nhất 28 tuổi, người nhỏ nhất mới hơn 1 tuổi.

Động thái của ông Joe Biden được đánh giá là hoàn toàn trái ngược với những gì người tiền nhiệm Donald Trump từng thực hiện. Trong 4 năm nhiệm kỳ, ông Trump bị cho là nhiều lần dùng vị trí của mình để thúc đẩy việc kinh doanh cá nhân, gây ra nhiều xung đột lợi ích.

Con gái Ivanka Trump và con rể Jared Kushner còn đảm nhận vị trí cố vấn cấp cao cho tổng thống, góp mặt trong nhiều hoạt động tại Nhà Trắng lẫn có tác động vào các quyết định gây tranh cãi của ông Trump.

Thợ săn vaccine ở Mỹ

Không muốn chờ đợi theo danh sách chính thức, các "thợ săn vaccine" ở Mỹ sẵn sàng dành nhiều giờ chầu chực bên ngoài hiệu thuốc, địa điểm tiêm phòng để xin vaccine thừa.

Hiền Thy

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Đời sống