Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giải Vàng Siêu mẫu 2015: 'Tôi nghiện thi sắc đẹp'

Sau Hoa hậu Hoàn vũ Môi trường hồi đầu năm ở Ai Cập, Khả Trang lại chuẩn bị lên đường thi Hoa hậu Siêu quốc gia ở Ba Lan. Cô đã chia tay bạn trai khi không được anh ủng hộ.

- Chị là người phụ nữ trải qua nhiều sóng gió. Những khó khăn trong quá khứ hình thành lên tính cách hiện tại của chị như thế nào?

- Không riêng gì tôi, nhiều người trong showbiz cũng có hoàn cảnh éo le. Tất nhiên, một cuộc sống không may mắn sẽ khiến con người ta gan lỳ hơn. Nhưng tôi thì khác, tôi thấy những sóng gió chỉ khiến mình trở thành một người dễ xúc động.

Tôi không thể kiên cường như mình tưởng. Sự cầu toàn khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều, thậm chí đến mức suy sụp tinh thần. Khi tham gia cuộc thi Siêu mẫu 2015, mọi người cũng bảo tôi là người hay khóc, nhiều khi cảm xúc chưa đến mà nước mắt đã rơi.

Kha Trang thua nhan phau thuat tham my anh 1
Khả Trang đoạt giải Vàng Siêu mẫu 2015. 

- Nhưng nhìn bề ngoài, mọi người vẫn luôn nghĩ chị là một người mạnh mẽ, thậm chí còn “khá đàn ông”. Chị nghĩ sao?

- Đúng là trong tôi có sự mâu thuẫn. Mâu thuẫn lớn là đằng khác. Ai từng tham gia các chương trình truyền hình thực tế hoặc tiếp xúc với tôi đều biết tôi là người dễ khóc nhưng cũng dễ cười. Tôi thường không kiểm soát được cảm xúc của mình, tính cách đó khác với vẻ bề ngoài mà mọi người thấy.

- Một người thường ảnh hưởng rất nhiều từ cha mẹ nhưng chị lại trải qua tuổi thơ vất vả với bà ngoại. Nghĩ về quãng thời gian đó, chị có bao giờ trách đấng sinh thành của mình?

- Thời nhỏ, tôi cũng trách bố mẹ. Nhưng khi vào chùa ở, tôi hiểu đó là luật nhân quả, hiện tại bù trừ cho quá khứ. Biết đâu ở với cha mẹ, tôi lại không được cuộc sống tốt như ngày hôm nay. Từ đó tôi không trách cha mẹ nữa, tôi đã được nhiều thứ hơn mình tưởng. Tôi thiếu thốn vì không được gần gũi với cha mẹ nhưng lớn lên tôi đã hiểu tại sao mẹ phải xa mình.

- Mối quan hệ giữa hai mẹ con chị bây giờ ra sao?

- Mẹ tôi luôn nghĩ bây giờ tôi có chỗ đứng trong xã hội nên không dám gần gũi. Nhưng tôi thì lại thấy mình cần mẹ. Tôi luôn cần người thân bên cạnh, đặc biệt là khi tham gia các cuộc thi. Chính các cuộc thi giúp tôi gần gũi với gia đình hơn. Càng làm nghệ thuật càng cô đơn mà (khóc).

- Còn với người đàn ông hiện tại của mẹ chị thì sao?

- Trước đây, tôi và cha dượng có khoảng cách vì tôi nghĩ cha là người đàn ông như bao người khác. Nhưng khi biết cha không chỉ thực sự yêu mẹ và còn chấp nhận con của mẹ, tôi đã hiểu khác về ông.

Cha dượng tôi là người có uy tín, ông giúp đỡ tôi rất nhiều trong công việc cũ. Lúc ấy, tôi coi mọi việc là hiển nhiên, không bao giờ tự hỏi vì sao mình xin một con dấu cho hồ sơ lại dễ dàng như thế.

Bây giờ khi hiểu đời hơn, tôi coi cha dượng như cha đẻ và gia đình ông cũng coi tôi là người ruột thịt.

Kha Trang thua nhan phau thuat tham my anh 2
Khả Trang từng là một nhân viên văn phòng. 

- Từng đi làm văn phòng với cuộc sống ổn định, tại sao chị lại quyết định từ bỏ công việc đó để bước chân vào showbiz – một môi trường mà nhiều người nói rằng rất phù du?

- Đó là vì đam mê. Khi phát hiện ra mình rất thích sân khấu, tôi quyết định theo đuổi. Cuộc sống trước đây của tôi không hẳn dễ dàng nhưng vô lo, vô nghĩ, tôi tự lập và tự nuôi được bản thân. Nhưng vì đam mê, tôi đã từ bỏ và vào Sài Gòn lập nghiệp.

 - Không khó để nhận ra chị từng động dao kéo. Nguyên nhân chị quyết định phẫu thuật thẫm mỹ là gì?

- Đó là câu chuyện quá khứ. Tôi không hài lòng nên tôi làm, phẫu thuật để đẹp hơn chứ không có mục đích nào khác. Trước khi làm nghề, tôi chỉnh sửa nhiều hơn nhưng khi làm nghề rồi lại không dám động chạm nhiều.

Mũi tôi không cân đối, nói đúng ra là không liên quan đến tổng thể. Nhưng tôi chưa dám tiếp tục chỉnh sửa vì đó là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến khuôn mặt, phải tìm hiểu kỹ.

- Đạt được nhiều danh hiệu nhưng tên tuổi của chị vẫn chưa được nhiều người nhớ đến. Chị có tiếc vì chưa tận dụng hết cơ hội?

- Cũng có tiếc. Nhưng tôi quan niệm cái gì đến sẽ đến. Thời gian vừa qua, tôi vì có chuyện gia đình, hơn nữa tiềm lực của bản thân chưa đủ nên quyết định sống chậm lại. Tôi sẽ không hấp tấp vì sống như vậy sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ.

Kha Trang thua nhan phau thuat tham my anh 3
Nhan sắc Khả Trang có nhiều thay đổi trước và saucan thiệp dao kéo.

- Sau hàng loạt cuộc thi như Hoa khôi Du lịch Hà Nội, Hoa khôi Thể thao, Siêu mẫu, Hoa hậu Hoàn vũ Môi trường, chị lại chuẩn bị thi Hoa hậu Siêu quốc gia. Nhiều người bảo chị nghiện đi thi sắc đẹp, chị nói gì?

- Tôi khẳng định là đúng. Trước những nhận xét, tôi thường chỉ đồng tình hoặc phủ nhận. Nói chung, tôi thường không quan tâm, bình luận là việc của họ, không phải việc của mình.

Ưu điểm của tôi là ngoại hình, chiều cao, do vậy đứng sẽ không bị lép vế. Tôi cũng hòa đồng và tương tác với các thí sinh khác rất tốt. Tôi không giỏi kết bạn ở trong nước nhưng ở nước ngoài, tôi lại rất dễ nói chuyện với mọi người. Những chuyến đi cũng cho tôi những trải nghiệm tuyệt vời.

- Một cô gái không quan tâm đến những bình luận trái chiều như chị trong tình yêu sẽ thế nào?

- Không phải là tôi không tâm đến những nhận xét. Nếu nhận xét đó làm tôi tốt hơn, tôi phải quan tâm chứ. Trong tình yêu cũng vậy, tôi luôn là người lắng nghe. Nhưng tôi cũng sẵn sàng chia tay nếu người yêu không ủng hộ đam mê của mình.

Hiện tôi là người độc thân. Bạn trai trước của tôi thường đi công tác xa nhưng lại không chịu nổi việc tôi đi thi quốc tế. Tôi cho đó là sự ích kỷ.

Quang Đức thực hiện

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Hoàn vũ Giải trí Sao