Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khá Bảnh bị điều tra thêm hành vi bảo kê

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cho biết ngoài bị bắt và khởi tố về tội Tổ chức đánh bạc, Khá Bảnh còn bị điều tra về hành vi bảo kê.

Chiều 2/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3, trả lời câu hỏi của Zing.vn về việc thanh niên Ngô Bá Khá (Khá Bảnh, người vừa bị bắt vì hành vi Tổ chức đánh bạc) liên tục tung clip dung tục, bạo lực,... lên mạng xã hội,  Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nói ông cảm thấy rất bức xúc trước những nội dung độc hại được đưa lên mạng.

“Chúng ta là những người hiểu biết, nhận biết được là những cái đúng cái sai. Nhưng để việc đó diễn đi, diễn lại thì thế hệ trẻ, các cháu mới lớn, tiếp xúc với các nội dung đó thì hết sức nguy hiểm. Đây là một vấn đề cực kỳ không tốt trên mạng xã hội hiện nay”, Bộ trưởng nêu quan điểm.

kha banh anh 1
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng. Ảnh: VGP.

Ông Mai Tiến Dũng cho biết trong cuộc họp thường kỳ Chính phủ vừa diễn ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng rất gay gắt về vấn đề quản lý các thông tin trên mạng xã hội, các thông tin xuyên tạc, bịa đặt.

“Hôm nay, tôi rất mừng vì cơ quan công an đã khởi tố, xử lý vụ án Khá Bảnh. Những trường hợp thế này không thể chấp nhận được. Một xã hội lành mạnh này là không thể nhân nhượng cho hành động như thế”, Bộ trưởng cho biết.

Nói về lý do tại sao đến bây giờ mới bắt giữ Khá Bảnh, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cho biết trong quá trình điều tra, lực lượng công an phải nắm chắc các hoạt động của nghi phạm và tiến hành các hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam cũng tiết lộ ngoài bị bắt và khởi tố về tội  Tổ chức đánh bạc, Khá Bảnh còn bị điều tra về hành vi bảo kê. “Quan điểm của Bộ Công an là trường hợp Khá Bảnh cần được ngăn chặn và xử lý kịp thời”, ông Nam nói.

kha banh anh 2
Ngô Bá Khá tại cơ quan công an. Ảnh: C.A.

Nói về trách nhiệm quản lý mạng xã hội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết cơ quan này đang xây dựng bộ quy tắc ứng xử dành cho mọi người khi sử dụng mạng xã hội.

"Chúng tôi sẽ ban hành bộ quy tắc khung, sau đó tùy theo các bộ ngành sẽ ban hành các quy định cụ thể. Chúng ta cần có sự kết hợp giữa luật và quy chuẩn đạo đức", ông Bảo cho biết.

Vị đại diện của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng nhấn mạnh trách nhiệm của gia đình, xã hội, nhà trường đối với việc giáo dục con cái để tham gia mạng xã hội một cách lành mạnh.

Bên cạnh đó, ông Bảo cũng nhấn mạnh trách nhiệm của báo chí, cần nói rõ được những tác động tốt xấu, lên án những hành vi sai trái. Ngoài ra, báo chí cũng cần đấu tranh với những nội dung độc hại từ Facebook,Youtube.

Khá Bảnh khóc, nhắn 'anh em xã hội' đừng làm điều sai Nghe lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh nhắc đến người mẹ, Khá Bảnh khóc và gửi lời nhắn nhủ bà giữ gìn sức khỏe. Khá Bảnh cũng nhắn "anh em xã hội" đừng làm điều sai trái.

Đêm 1/4, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp lực lượng chức năng sở tại tổ chức khám nhà Ngô Bá Khá (hay còn gọi Khá Bảnh) tại thôn Phúc Tinh, xã Tam Sơn, Từ Sơn. Sau hơn một giờ khám xét, cơ quan công an đã bắt giữ Khá Bảnh cùng 2 thanh niên khác.

Tại thời điểm bắt giữ, Ngô Bá Khá có phản ứng dương tính với ma túy. Ngoài ra, công an khám nhà đã thu giữ một số hồ sơ, giấy tờ vay mượn liên quan đến hoạt động tín dụng đen.

Ngô Bá Khá sinh năm 1993, sở hữu hơn 600.000 người theo dõi trên mạng xã hội. Nhân vật này được biết đến qua các clip có lời lẽ tục tĩu, cô đồ trên YouTube.

Hiếu Công - Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Xã hội