Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kêu gọi xây dựng trung tâm tẩy độc cho nạn nhân nhiễm dioxin

Anh hùng lao động, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng sẽ quyên góp 1 tỷ đồng cùng với thành phố xây dựng trung tâm tẩy độc cho các nạn nhân bị nhiễm dioxin.

Chiều 24/1 (27 Tháng Chạp), Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đến chúc Tết các nhà khoa học, trí thức, anh hùng lao động và các cơ sở tôn giáo.

Đến chúc Tết GS.TS Chu Phạm Ngọc Sơn (82 tuổi, quận 10), Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cảm ơn giáo sư đã có nhiều đóng góp cho lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Chủ tịch UBND TP cam kết với GS Chu Phạm Ngọc Sơn sau Tết Đinh Dậu, UBND TP.HCM sẽ khai trương trung tâm xét nghiệm mẫu để đưa ra các tiêu chí đánh giá, giúp người tiêu dùng yên tâm hơn về chất lượng thực phẩm.

Tri thuc TP.HCM tran tro ve an toan thuc pham anh 1
Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND chúc Tết GS.TS Chu Phạm Ngọc Sơn. Ảnh: Khánh Trung.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo TP đã đến chúc Tết tiến sĩ Hồ Hữu Nhựt (77 tuổi, huyện Nhà Bè).

Gặp gỡ lãnh đạo TP, ông Nhựt cho biết đã đề xuất nhiều giải pháp cho đất nước. Trước tình trạng lũ lụt ở miền Trung gây chết nhiều người, ông đã viết thư gửi cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 7 giải pháp cần xử lý.

Tiến sĩ Nhựt cho rằng rễ cây thì giữ nước, hạn chế lũ lụt và tạo ra sông, suối, nhưng người dân thì làm ngược lại và bị thiên nhiên trả thù. “Đứng trước thực trạng đó chúng ta không thể bó tay”, tiến sĩ Nhựt nói.

Tri thuc TP.HCM tran tro ve an toan thuc pham anh 2
Tiến sĩ Hồ Hữu Nhựt, bắt tay Chủ tịch UBND TP. Ảnh: Khánh Trung.

Trong đề xuất gửi Thủ tướng, ngoài việc kiểm tra, thanh tra thủy điện xả lũ, ông khuyên người dân nên làm nhà sàn, đổ cột bê tông cao hơn mực nước lũ để chống ngập.

“Nhà nước có thể cho dân vay tiền làm nhà, chứ không năm nào cũng chống lũ thì số tiền ủng hộ đồng bào hàng năm còn nhiều hơn số tiền xây nhà. Nhà hư còn làm lại được, chứ chết người sao lấy lại được”, ông Nhựt trăn trở.

Tri thuc TP.HCM tran tro ve an toan thuc pham anh 3
Nữ anh hùng lao động Nguyễn Thị Ngọc Phượng nói chuyện với lãnh đạo TP về dự án xây trung tâm tẩy độc. Ảnh: Khánh Trung.

Cũng trăn trở về nhiều vấn đề của đất nước, Anh hùng lao động, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng (73 tuổi, quận 1) đề xuất thành phố huy động nguồn đầu tư cho xây trung tâm tẩy độc trong năm 2017.

Bác sĩ Phượng cho biết sẽ quyên góp 1 tỷ đồng cùng với thành phố xây dựng trung tâm để tẩy độc cho các nạn nhân bị nhiễm bị nhiễm dioxin.

 

Trước đó, ông Phong đã thay mặt Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND TP thăm và chúc Tết hoà thượng Thích Hiển Tu, Phó thư ký Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Xá Lợi (quận 3).

Bí thư Đinh La Thăng chúc Tết, tiễn sinh viên về quê đón Tết

Là một trong những thành viên có mặt sớm nhất tại chương trình “Chuyến xe mùa xuân - Tết Sum Vầy 2017”, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã tiễn 2.500 sinh viên về quê dịp Tết.

Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Xã hội