Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kẹt xe 'thở không nổi' ở nút giao thông Lăng Cha Cả

17g30 ngày 6/10, hàng loạt xe lưu thông qua cầu vượt Lăng Cha Cả (TP HCM) phải vất vả nhích từng chút một.

 

Nhiều người dân sống ở khu vực này cho biết từ 17h30 đến 19h là thời điểm "nóng” của nút giao thông Lăng Cha Cả.

Bà Hoàng Thị Thúy Mai, bán quần áo ở đường Cộng Hòa cho biết, mỗi khi chiều tới là cửa tiệm không bán buôn gì được bởi xe cộ đông nghẹt, không ai ghé vào. “Người ta còn leo lên vỉa hè, nhiều khi đụng trúng xe máy của mình đang đậu trước tiệm” - bà Mai nói.

Khu vực từ Lăng Cha Cả hướng về quận 12 ùn tắc cục bộ

“Bơi” trong đám kẹt xe hướng từ đường Cộng Hòa về quận 12, anh Võ Tuấn Minh - nhân viên văn phòng - thở dài: “Ngày nào tôi cũng chịu trận với kẹt xe hết một tiếng đồng hồ mới về tới nhà. Công ty ở quận 3, tôi không còn đường nào khác để đi, đành đâm đầu vô đây thôi”.

Ông Trần Văn Toàn, người thường xuyên đi qua tuyến đường này, bức xúc: “Đường kẹt mà xe cộ từ mấy đường nhánh còn đổ dồn ra. Đứng đợi 4-5 lượt đèn xanh mới băng qua đường được. Cầu vượt xem ra không ăn thua với tình trạng kẹt xe như cơm bữa này”.

Theo ông Toàn, Nhà nước cần nhanh chóng nghiên cứu các phương án hạn chế kẹt xe ở khu vực này, đặc biệt ở những đoạn đường giao nhau như Cộng Hòa - Tân Kỳ Tân Quý, Cộng Hòa - Trần Quốc Hoàn, mũi tàu Cộng Hòa - Trường Chinh - Lăng Cha Cả…

19h, tình trạng kẹt xe vẫn tiếp diễn. Lực lượng cảnh sát giao thông điều tiết mướt mồ hôi.

Trong khi đó, ở khu vực vòng xoay Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp), từ đường Nguyễn Kiệm rẽ qua Hoàng Minh Giám, hàng nghìn phương tiện ùn ứ khiến giao thông nơi này hỗn loạn không kém.

http://tuoitre.vn/tin/ban-doc/20151006/ket-xe-tho-khong-noi-o-nut-giao-thong-lang-cha-ca/980968.html

Theo Yến Trinh/ Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội