Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kẹt trên hoang đảo 33 ngày, nhóm người Cuba ăn dừa và chuột để sống

Lực lượng Tuần duyên Mỹ mới giải cứu 3 người Cuba mắc kẹt trên một hòn đảo hoang vắng suốt 33 ngày.

"Thật không thể tin được. Tôi không biết họ đã sống sót như thế nào. Tôi rất ngạc nhiên khi thấy họ vẫn có thể trạng tốt ", Trung úy Justin Dougherty, thành viên trong đội cứu hộ chia sẻ với đài CNN.

mac ket tren hoang dao anh 1

Tuần duyên Mỹ phát hiện nhóm người này trong một chuyến bay tuần tra định kỳ. Ảnh: Guardian/Tuần duyên Mỹ.

Khi đi tuần tra vào ngày 8/2, các thành viên của Tuần duyên Mỹ phát hiện hai người đàn ông và một người phụ nữ đứng vẫy cờ trên hòn đảo Anguilla Cay, nằm giữa hải phận của bang Florida (Mỹ) và Cuba.

Đội cứu hộ lập tức gửi một chiếc đài phát thanh, thức ăn và nước uống cho ba người này. Đến ngày 9/2, Tuần duyên Mỹ giải cứu các nạn nhân ra khỏi hòn đảo.

Lực lượng Tuần duyên Mỹ nói với Florida Sun Sentinel rằng nhóm 3 người trên đã sống dựa vào dừa, ốc và chuột trên hòn đảo.

Trước đó, sau khi rời Cuba, con thuyền của ba người này gặp vùng biển động và bị lật. Sau đó, họ quyết định bơi đến hòn đảo. Sự việc này xảy ra từ năm tuần trước.

Cả ba nạn nhân không gặp chấn thương nghiêm trọng song đã được đưa đến Trung tâm Y tế Lower Keys để kiểm tra sức khỏe.

Viết SOS lên cát, 3 người đàn ông được cứu khỏi đảo hoang

Dòng chữ "SOS" viết trên bãi biển của một hòn đảo hoang ở Thái Bình Dương đã giúp ba người đàn ông trôi dạt vào hòn đảo này được cứu sống.

Linh miêu Iberia thoát khỏi bờ vực tuyệt chủng

Số lượng linh miêu Iberia đã tăng trở lại nhờ một dự án khôi phục động vật hoang dã trên bán đảo Nam Âu được tiến hành từ năm 2000 đến nay, theo Guardian.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới