Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kết thúc quý 3, Nam A Bank đạt gần 600 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế

Nam A Bank vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm với nhiều chỉ tiêu tăng trưởng đáng kể. Kết quả này có được nhờ ngân hàng tích cực mở rộng mạng lưới, tăng cường số hóa.

Sau 9 tháng đầu năm, một số chỉ tiêu kinh doanh quan trọng của Nam A Bank ghi nhận sự tăng trưởng tốt. Cụ thể, tổng tài sản đạt 87.820 tỷ đồng, tăng gần 13.000 tỷ đồng so với đầu năm; huy động từ cá nhân, tổ chức kinh tế và phát hành giấy tờ đạt 69.145 tỷ đồng; dư nợcho vay khách hàng đạt 63.024 tỷ đồng… Đặc biệt, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 574 tỷ đồng. Các chỉ tiêu khác như thu nhập lãi thuần và lãi hoạt động dịch vụ cũng có những tín hiệu tích cực.

ngan hang anh 1
Nam A Bank tăng trưởng nhanh trong quý 3.

Kinh doanh ngoại hối, lãi từ mua bán chứng khoán… chưa đạt kết quả mong muốn. Tuy nhiên, các chỉ tiêu quan trọng đã hoàn thành kế hoạch đề ra, giúp Nam A Bank tiếp tục phát triển và có những bước tiến lớn. Đây cũng là giai đoạn ngân hàng có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong 5 năm trở lại và luôn đáp ứng các chỉ số an toàn, thanh khoản cũng như chuẩn mực ngành. Việc kiểm soát rủi ro được nhà băng này chú trọng và đặt lên hàng đầu, tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát dưới 3%.

Bên cạnh đó, Nam A Bank cũng hoàn thành chiến lược mở mới 35 đơn vị kinh doanh theo kế hoạch được NHNN Việt Nam phê duyệt từ tháng 10/2018, “phủ sóng” thương hiệu tại các tỉnh thành trọng điểm từ Bắc đến Nam. Song song đó, ngân hàng tiếp tục đẩy mạnh công nghệ để gia tăng tiện ích các sản phẩm dịch vụ cho khách hàng.

ngan hang anh 2
Kết quả có được đến từ nỗ lực không ngừng nâng cao trải nghiệm người dùng và mở rộng hệ thống.

Với những bước đi chắc chắn trong hoạt động kinh doanh, vừa qua, Nam A Bank đã được NHNN Việt Nam chấp thuận thực hiện tăng vốn điều lệ vànhận bằng khen vì đã có thành tích góp phần hoàn thành nhiệm vụ ngân hàng năm 2017-2018 do Thống đốc NHNN Việt Nam trao tặng. Việc tăng vốn điều lệ sẽ giúp nhà băng tăng cường nền tảng tài chính tốt, sẵn sàng cho việc phát triển những năm tiếp theo.

Lãnh đạo Nam A Bank cho biết: “Thời gian qua, hoạt động kinh doanh của Nam A Bank tiếp tục tăng trưởng tốt, thanh khoản dồi dào, danh mục tài sản luôn được cơ cấu lại theo hướng bền vững và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, mạng lưới ngân hàng cũng được mở rộng theo mô hình hiện đại, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng sản phẩm dịch vụ tài chính tiện ích cho khách hàng. Trong thời gian tới, Nam A Bank sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động kinh doanh, triển khai nhiều chương trình ưu đãi nhằm giúp khách hàng đẩy mạnh sản xuất kinh doanh và tiêu dùng trong dịp cuối năm”.

Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh