Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kết thúc khác nguyên tác, 'Như Ý truyện' tiếp tục kịch tính?

Theo tiểu thuyết gốc, Như Ý sẽ tự kết liễu cuộc đời. Song, Châu Tấn cùng ê-kíp đã thay đổi kịch bản "Hậu cung Như Ý truyện" so với nguyên tác.

Chỉ vỏn vẹn 3 tập phim nữa, Hậu cung Như Ý truyện sẽ khép lại hành trình của mình. Người hâm mộ theo dõi nguyên tác cảm thương sâu sắc khi nữ chính Như Ý (Châu Tấn) cắt tóc đoạn tuyệt trước mặt Càn Long (Hoắc Kiến Hoa). Bởi sau đó, Kế hậu sẽ tự kết liễu đời mình, khiến Càn Long ôm nỗi day dứt tới cuối đời.

Khán giả vốn đã chắc nịch điều đó và chuẩn bị tinh thần đón nhận cái kết buồn thảm của nữ chính khi tập 83 và 84 lên sóng. Tuy nhiên, Châu Tấn cùng ê-kíp đã gây bất ngờ khi thay đổi kết phim một cách ngoạn mục. 

Như Ý và ván bài tất tay

Theo nguyên tác, sau hàng loạt hiểu lầm, tình cảm giữa Như Ý và Càn Long ngày càng rạn nứt. Từ phía vị hoàng đế, sự đa nghi trong ông gia tăng, vô tình làm tổn thương Như Ý.

Hau cung Nhu Y truyen anh 1
Châu Tấn nhập thần khi diễn cảnh Như Ý cắt tóc đoạn tình.

Đỉnh điểm tranh cãi, Như Ý thẳng thắn nói với Càn Long: "Thứ lỗi cho thần thiếp nói câu này, làm hoàng hậu của hoàng thượng thật sự là quá mệt mỏi. Nếu có kiếp sau, thần thiếp nhất định phải rời khỏi đây, rời khỏi đây càng xa càng tốt". Sau đó, nàng cầm chiếc kéo, cắt tóc đoạn tuyệt nghĩa tình, chôn cất mối tình đẹp thuở thiếu niên.

Trong tiểu thuyết gốc, tác giả Lưu Tử Liễm kể trong những năm cuối đời, Như Ý mắc bệnh lao phổi khi bị giam lỏng ở Dực Khôn cung. Biết không còn sống bao lâu, Như Ý quyết định tự sát nhằm kết thúc cuộc đời u sầu của mình.

Tuy nhiên, phiên bản truyền hình có sự khác biệt lớn. Sau khi Như Ý biết được bệnh tình của mình, nàng đột nhiên nói: "Như vậy là đủ rồi". Tiếp đến, vị Kế hậu quyết định tự mình khiến Yến Uyển phải trả giá. Cụ thể, nàng đánh tiếng với Dung phi Hương Kiến, nhờ Hàn bộ điều tra cái chết của Ngũ a ca Vĩnh Kỳ. 

Hau cung Nhu Y truyen anh 2
Như Ý quyết định tính kế với Yến Uyển.

Trước đó, Lăng Vân Triệt từng gửi gắm chiếc nhẫn định tình với Hoàng quý phi Yến Uyển cho Du phi Hải Lan với mong muốn ngày nào đó có thể giúp đỡ Như Ý. Với phong cách làm phim không để thừa chi tiết của Hậu cung Như Ý truyện, rất có thể chiếc nhẫn là đòn chí mạng giáng xuống Yến Uyển.

Đa số khán giả ủng hộ

Đây không phải lần đầu ê-kíp Hậu cung Như Ý truyện thay đổi kịch bản so với nguyên tác. Báo chí Trung Quốc đưa tin trước đó, Châu Tấn từng chỉnh sửa một số tình tiết về tính cách nhân vật mà cô cho là không hợp lý. Thay vì một Kế hậu bị biến đổi bởi hoàn cảnh, Như Ý trong phim vẫn tĩnh tâm trước dòng đời vạn biến.

Trở lại với cái kết, nếu bám sát theo nguyên tác, Như Ý sẽ lựa chọn cái chết để giải thoát cho chính mình và hoàn toàn không có ý định trừng trị Yến Uyển. Do vậy người hâm mộ Hậu cung Như Ý truyện đều nóng lòng chờ ngày bộ ba Du phi, Dĩnh phi, Dung phi trả thù cho Như Ý. 

Hau cung Nhu Y truyen anh 3
Như Ý và Càn Long từng có mối tình đẹp.

Tuy nhiên, chứng kiến Như Ý phiên bản mạnh mẽ, người xem phần lớn phản ứng tích cực. Trên mạng xã hội, nhiều khán giả cho rằng khi đọc truyện thấy kết cục của Yến Uyển quá ngắn và không thỏa mãn. Với sự chỉnh sửa này, họ trông chờ màn trừng trị thích đáng hơn cho kẻ phản diện.

Một điều nữa mà khán giả mong được thấy trong phim đó là nỗi day dứt của Càn Long dành cho Như Ý sau khi hóa giải mọi hiểu lầm. Như vậy, màn kết của Hậu cung Như Ý truyện sẽ không còn dễ đoán như ban đầu. Sự kịch tính sẽ tiếp tục khi màn trả thù tất tay cuối cùng của Như Ý với Yến Uyển lên sóng. 

Vương Phi, Châu Tấn nói chuyện vui vẻ sau 15 năm không nhìn mặt nhau

Châu Tấn làm khách mời trên show Huyễn nhạc chi thành do Vương Phi làm giám khảo, vì vậy khán giả được chứng kiến sự hội ngộ hiếm có trong làng giải trí Hoa ngữ.


Minh Nhạn

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh