Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kết thúc hành trình làm siêu anh hùng, 'Iron Man' thay đổi thế nào?

Robert Downey Jr. nói rằng việc hóa thân thành Iron Man và trở thành một phần của Avengers đã thay đổi con người anh.

Robert Downey Jr. đã hoàn thành vai trò của mình trong Avengers: Endgame. Anh nói lời tạm biệt với Tony Stark, nhân vật mình bắt đầu đảm nhiệm từ Iron Man năm 2008 và mang đến cho anh những thành công ngoài sức tưởng tượng.

Kể từ sau Avengers: Endgame, nam tài tử khá kín tiếng trên truyền thông. Anh ít chia sẻ về cảm xúc cũng như cuộc sống của mình sau khi kết thúc chặng hành trình dài cùng biệt đội Avengers.

Tuy nhiên, gần đây, Robert Downey Jr. có cuộc trò chuyện trên chương trình Off Camera with Sam Jones. Nam tài tử bất ngờ thổ lộ những suy nghĩ riêng tư, đồng thời bật mí dự định phim ảnh trong tương lai.

phim Avengers: Endgame anh 1
Robert Downey Jr. bất ngờ tâm sự về cuộc sống sau Avengers: Endgame.

Robert Downey Jr. nói: "Tôi không bị bắt buộc phải giữ cho mình những nguyên tắc từ nhân vật. Sau khi kết thúc vai diễn Người Sắt, tôi được quyền tự do về cuộc sống cá nhân cũng như những lựa chọn tương lai của bản thân. Luôn là điều tốt khi bạn biết trước nơi mình muốn đến, việc bạn muốn làm trước khi sự chuyển đổi giai đoạn diễn ra".

"Khi bạn gắn bó lâu với một nơi nào đó, bạn sẽ cảm thấy phụ thuộc vào nó. Tôi cảm nhận rõ điều này trong lần cuối mình trở thành một phần của nhóm siêu anh hùng", nam diễn viên chia sẻ cảm nhận của mình về Marvel Studios.

Anh tiết lộ trong quá trình tham gia các bộ phim của Marvel, nhiều người nói với anh rằng họ thấy tính cách ngoài đời của Downey và Tony Stark đang hợp nhất. "Việc hợp tác với Marvel và hóa thân thành Tony Stark khiến tôi dần trở thành con người khác. Đó là một người đàn ông tốt, có tư duy sáng tạo, tích cực đưa ra những ý tưởng hoàn thiện nhân vật của mình. Tuy nhiên, tôi cũng có phần hơi lạc lõng, cô đơn. Mọi người nhận xét về tôi như vậy", Robert Downey Jr. nói.

phim Avengers: Endgame anh 2
Việc hóa thân thành Iron Man khiến nam diễn viên dần thay đổi, trở thành con người khác.

Để giữ được dấu ấn và duy trì bản sắc riêng của mình, nam tài tử tham gia một khóa đào tạo sân khấu. Tại đây, anh được học về khái niệm "khoảng cách thẩm mỹ" giữa bản thân và các nhân vật mình đóng.

"Tôi không phải là công việc của tôi. Tôi không phải là những gì tôi thể hiện khi hợp tác với hãng phim. Tôi không phải là khoảng thời gian mà tôi dành để xây dựng nhân vật này. Tôi đã hiểu ra điều đó", Robert Downey Jr. nói.

Trong Avengers: Endgame, Tony Stark mang theo găng tay vô cực do anh chế tạo với chi phí lớn. "Bộ đồ Iron Man cuối cùng không được thiết kế để thực hiện công việc của nó. Tôi cảm thấy tiếc về điều đó. Tôi nghĩ bộ đồ còn nhiều công dụng quan trọng chưa được khai thác", anh thổ lộ thêm.

Nói về sự trở lại sắp tới, Robert Downey Jr. bật mí anh sẽ tham gia tác phẩm The Voyage of Doctor Dolittle ra mắt vào tháng 1/2020. Tác phẩm này hứa hẹn sẽ là thương hiệu nhượng quyền tiềm năng khi đã trải qua nhiều lần chỉnh sửa từ đầu năm nay. Anh cũng xuất hiện trong Sherlock Holmes 3 sẽ ra mắt vào tháng 12/2021.

‘Người Nhện xa nhà’ - bom tấn siêu anh hùng đậm màu sắc tuổi mới lớn

“Spider-Man: Far from Home” giúp khép lại Kỷ nguyên Anh hùng III của MCU bằng một câu chuyện trẻ trung, hiện đại và mang phong cách của tuổi mới lớn.Hà Trang

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh