Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kết quả ADN tố cáo 'tác giả' bào thai trong bụng bé gái

Bị tố cáo là “tác giả” bào thai trong bụng bé gái, người đàn ông hơn 70 tuổi một mực chối tội. Nhưng trước chứng cứ là kết quả giám định ADN, người này đã nhận tội.

Ngày 9/6, Tòa gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Lê Duy Hiến (74 tuổi, phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) về tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, theo đơn kháng cáo của bị cáo và bị hại. Thời điểm xảy ra vụ án, nạn nhân mới 14 tuổi.

Trước đó, tại phiên sơ thẩm, bị cáo Hiến bị TAND TP Thủ Đức (TP.HCM) tuyên phạt 4 năm tù. Sau phiên sơ thẩm, ông Hiến làm đơn kháng cáo, xin được hưởng án treo. Phía bị hại cho rằng mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên là quá nhẹ nên cũng có đơn kháng cáo đề nghị tăng án đối với bị cáo.

hiep dam tre em anh 1

Bị cáo Lê Duy Hiến tại tòa.

Theo bản án sơ thẩm, chị Bùi Thị B. và con gái là cháu T. (sinh ngày 4/4/2006) thuê trọ tại phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP.HCM, gần nhà bị cáo Hiến. Do trước cửa nhà Hiến có để một bộ bàn ghế đá nên cháu T. và một số bé trong xóm trọ hay ra đây chơi.

Khoảng tháng 5/2020, bị cáo đã dụ dỗ cháu T. vào phòng ngủ để quan hệ tình dục. Đến cuối tháng 6/2020, phát hiện con gái có biểu hiện mệt mỏi, nôn ói nên chị B. đã đưa con đi khám.

Sau khi siêu âm, bác sĩ phát hiện bé T. đã mang thai được khoảng 7 tuần. Chị B. ngỡ ngàng khi hay “tác giả” của bào thai là hàng xóm nên đã trình báo công an.

Tại CQĐT, ông Hiến phủ nhận đã giao cấu với cháu T. Quá trình điều tra, chị B. có nguyện vọng chấm dứt thai kỳ cho cháu T. vì cháu còn quá nhỏ, gia đình khó khăn về kinh tế, nếu sinh đứa bé ra sẽ ảnh hưởng tới tương lai của nạn nhân. Vì vậy, CQĐT đã có văn bản đề nghị Bệnh viện Từ Dũ phối hợp thực hiện biện pháp y học chấm dứt tình trạng thai kỳ đối với cháu T.

Bản kết luận pháp y về ADN của Trung tâm Pháp y (Sở Y tế TP.HCM) xác định ông Lê Duy Hiến là người cha của bào thai. Với các chứng cứ giám định, ông Hiến đã thừa nhận thực hiện hành vi giao cấu với cháu T. một lần vào khoảng tháng 5/2020.

Tại phiên phúc thẩm, cả bị cáo và bị hại đều không đưa ra được chứng cứ mới nên không đủ cơ sở để chấp nhận kháng cáo của bị hại và bị cáo. Sau khi nghị án, HĐXX quyết định bác đơn kháng cáo của bị cáo và bị hại, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Tài sản của ông Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long có bị kê biên?

Theo luật sư, hành vi của ông Chu Ngọc Anh và Nguyễn Thanh Long thuộc trường hợp gây thiệt hại cho Nhà nước nên tài sản của họ có thể bị kê biên để đảm bảo thi hành án.

Ông Tất Thành Cang được giảm 18 tháng tù

HĐXX cấp phúc thẩm giảm án cho bị cáo Tất Thành Cang, Tề Trí Dũng sau khi đánh giá hành vi liên quan sai phạm xảy ra tại Sadeco.

https://vietnamnet.vn/ong-lao-cung-hong-voi-ket-qua-giam-dinh-adn-cua-mo-thai-trong-bung-be-gai-13-tuoi-2028394.html

Thanh Phương/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm