Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kết nối với Tóc Tiên từ Mỹ

Cùng tìm hiểu cuộc sống cũng như việc học tập của cô ca sĩ nhí nhảnh ở trời Tây ra sao nhé!

Kết nối với Tóc Tiên từ Mỹ

Cùng tìm hiểu cuộc sống cũng như việc học tập của cô ca sĩ nhí nhảnh ở trời Tây ra sao nhé!

>> Tóc Tiên bỏ ca hát đi học y khoa

Kết nối với Tóc Tiên từ Mỹ

Tóc Tiên và ba tại Mỹ

- Đến nay, quyết định đi du học đột ngột của Tóc Tiên vẫn khiến nhiều người, đặc biệt là các fans, Tiên có thể nói thêm một chút về điều này?

- Thật ra từ năm học cấp 3, ba mẹ đã quyết định để Tiên đi du học. Nhưng ngay khi đậu Đại học tại Việt Nam, Tiên lại nhận được lời mời của một tập đoàn giải trí Hàn Quốc tham gia một dự án rất quan trọng với hợp đồng 3 năm. Theo đó, Tiên sẽ tham gia một nhóm nhạc cùng 3 ca sĩ, diễn viên, người mẫu đến từ Hàn Quốc, Nhật, Trung Quốc (cao từ 1m70m trở lên và đều có bằng đại học hoặc đang học đại học). Chính vì thế, kế hoạch du học đành phải hoãn lại để Tiên được tham gia dự án này. Tuy nhiên vì một vài lý do ngoài ý muốn từ phía Hàn Quốc mà dự án này bị dời lại hai lần trong năm 2007 và 2008.

Sau đó, ba mẹ đã dự định quay lại việc Tiên đi du học vì không thể kéo dài thời gian bắt đầu học được, nhưng vào đầu năm 2008, rất tình cờ, Tiên lại nhận được lời mời làm đại diện quảng cáo cho các sản phẩm như: Sunplay, I-mobile, Pepsi, Izzi, Honda. Trong hợp đồng, ngoài việc quay quảng cáo, chụp hình, Tiên phải tham dự những rất nhiều event để quảng bá cho các sản phẩm nên lại phải dời thời gian du học. Đến đầu năm 2009, gia đình và Tiên quyết định không thể dời thời gian du học nữa nên quyết tâm gác lại tất cả để lên đường.

- Nhưng lại có thông tin không hay cho rằng quyết định du học này có liên quan đến việc học hiện nay của Tiên tại Việt Nam?

- Tiên không có thói quen quan tâm đến những thông tin không hay về mình. Tiên nghĩ, kết quả học tập của Tiên tại Mỹ sẽ nói lên tất cả.

- Đang là một trong những gương mặt trẻ đầy triển vọng của V-pop với lịch diễn dày đặc, hàng loạt hợp đồng quảng cáo đắt giá trong tay,…Tiên có tiếc khi bỏ lại tất cả?

- Mặc dù sự nghiệp ca hát đang có nhiều thuận lợi nhưng với Tiên và gia đình, việc học vẫn là quan trọng nhất nên dù cũng có đôi chút tiếc nuối, Tiên vẫn quyết tâm thực hiện kế hoạch du học của mình. Nhưng Tiên chỉ tạm chia tay với Vpop thôi, vào những dịp nghỉ lễ hoặc nghỉ hè, Tiên sẽ vẫn về lại Việt Nam để tái ngộ với khán giả. Tiên tin rằng khán giả sẽ không quên và vẫn dành nhiều tình cảm cho mình.

Kết nối với Tóc Tiên từ Mỹ
 

- Cuộc sống của Tiên ở Mỹ hiện nay như thế nào?

- Hiện tại, Tiên đang tham gia học kỳ đầu tiên ngành sinh học tại trường đại học cộng đồng Pasadena City College, thuộc thành phố Los Angeles, bang California. Sau 4 năm, Tiên sẽ thi chuyển tiếp vào một trường Đại học có ngành Y khoa hoặc Nha, Dược, và có thể là đại học UCLA. Ở Mỹ, trước khi thi vào Y khoa, phải có được bằng Bachelor of Science mới hội đủ điều kiện vào học ngành Y.

Như Tiên từng phát biểu, “Tiên chọn nghề Y nhưng nghề ca sỹ lại chọn Tiên”. Hiện tại, Tiên vừa ký hợp đồng làm ca sĩ độc quyền với một trung tâm ca nhạc nổi tiếng trong cộng đồng người Việt tại Mỹ. Tuy nhiên, trong hợp đồng có điều khoản là phải đảm bảo không đi diễn show vào những ngày Tiên đi học.

- Dường như Tiên vẫn còn “nợ” khán giả trong nước một kế hoạch chưa hoàn thành?

Trước khi lên đường đi du học, Tiên và anh Wanbi Tuấn Anh đã kịp hoàn tất phần master của album song ca “Chuyện tình vượt thời gian”. Mặc dù được thực hiện khá ngẫu hứng nhưng Tiên cũng cảm thấy rất hài lòng với ý tưởng của album này. Album có nhiều ca khúc quen thuộc được phối lại rất mới mẻ mà chắc chắn nhiều khán giả sẽ cảm thấy bất ngờ với hình ảnh mới của cả anh Wanbi và Tóc Tiên. Để kịp hoàn tất master của “Chuyện tình vượt thời gian”, Tiên, anh Wanbi và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã phải chạy đua với thời gian. Nhiều hôm phải thu đến tận khuya, xong cả nhóm lại cùng nhau đi ăn uống rất vui. Hic… nhắc tới là Tiên lại thấy nhớ mọi người ở Việt Nam quá!

- Tiên có gì muốn nhắn nhủ với các khán giả của mình không?

- Tiên rất nhớ mọi người. Hy vọng mọi người vẫn tiếp tục ủng hộ kế hoạch học tập của Tiên và sẽ chào đón ngày Tiên trở về. Trước mắt, mọi người nhớ ủng hộ album Chuyện tình vượt thời gian như món quà kỉ niệm mà Tiên và anh Wanbi dành tặng cho mọi người trước khi đi du học nhé!

Theo Kênh 14

Theo Kênh 14

Bạn có thể quan tâm