Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kết nối gia đình thông qua ‘Dọn dẹp tối giản’

Nhờ vào quá trình làm một căn phòng trở nên ngăn nắp, bạn sẽ có đủ thời gian và không gian để đón nhận niềm hạnh phúc thực sự mà bạn mong muốn.

Tối giản không có nghĩa là bạn phải vứt bỏ tất cả đồ đạc, từ bỏ rất nhiều sở thích, hay ép bản thân chi tiêu hà khắc. Phong cách tối giản mà Emma Casey hướng đến trong sách Dọn dẹp tối giản là sự tự tin, thoải mái khi bạn hiểu bản thân cần bao nhiêu là đủ.

Tác giả chia sẻ, thông qua sự vận động tay chân, cơ thể chúng ta sẽ được giải thoát khỏi những suy nghĩ nặng nề. Nhờ đó, não bộ có thời gian bình ổn để sắp xếp lại mọi thứ. Tâm trí của mỗi người tìm được trật tự, yên tĩnh như không gian sống của mình.

Don dep toi gian anh 1

Sách Dọn dẹp tối giản. Ảnh: Rbooks.

Đó là lý do vì sao những người thành công đều có một không gian trống trải trong ngôi nhà, nơi họ định hình lại chính mình mỗi khi căng thẳng.

Dọn dẹp tối giản cũng sẽ cho người đọc thấy rằng con người đã bị chi phối bởi thế giới bên ngoài nhiều như thế nào. Điều đó khiến chúng ta bị cuốn vào vòng xoáy của chi tiêu - kiếm tiền - chi tiêu. Càng bị cuốn vào đó, càng trở nên mệt mỏi.

Để rồi sau một thời gian, khi ngồi giữa rất nhiều thứ đồ mua rồi mà không dùng đến, bạn lại băn khoăn không biết nên xử lý thế nào. Và lại tốn thời gian, công sức để giải quyết đồ đạc lộn xộn do chính bạn tạo nên.

Emma Casey nhấn mạnh rằng khi ta dọn dẹp và tối giản chính ta sẽ bỏ lại hỗn độn thế giới bên ngoài cánh cửa.

Dọn dẹp tối giản cũng đề cập đến lợi ích của việc gắn kết gia đình. Theo cuốn sách, tối giản ngôi nhà của bạn chính là làm cho nó có đủ không gian để mọi người quay trở về quây quần bên nhau sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Trong không gian sạch sẽ, không ai bị vướng bận thời gian hay trở nên cáu kỉnh vì phải dọn dẹp cái này, lau chùi cái kia hoặc tìm đồ đạc thất lạc.

Tác dụng rất lớn của việc tối giản ngôi nhà chính là kéo chúng ta tránh xa khỏi rắc rối. Ai cũng sẽ có được sự thoải mái và yên bình để tập trung xây dựng giá trị tinh thần cho bản thân, cũng như làm giàu những mối quan hệ quan trọng nhất của mình.

Với những nội dung được trình bày trong cuốn sách, Emma Casey hy vọng mỗi người thay vì cố gắng đi tìm niềm vui nơi khác, sẽ tự tạo niềm vui cho mình và gia đình khi cùng nhau dọn dẹp tổ ấm.

Dọn dẹp tối giản được viết bằng văn phong đơn giản, nội dung trình bày mang tính thực tiễn cao giúp người đọc dễ dàng tiếp cận và ứng dụng những cách thức dọn dẹp mà tác giả hướng dẫn.

Emma Casey có kinh nghiệm hơn 11 năm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, từng đảm nhận qua nhiều vị trí quản lý các cấp. Bằng kiến thức và kinh nghiệm thực tế, cô đã chủ trì nhiều buổi chia sẻ về quản lý dòng tiền cá nhân.

Bên cạnh lĩnh vực chuyên môn, Emma Casey còn quan tâm đến nhiều đề tài khác như tối giản nhà cửa, phát triển bản thân, chăm sóc sức khỏe và giải phóng năng lượng tiêu cực trong tâm hồn.

Một số sách đã xuất bản của Emma như: Dòng tiền cá nhân; 7 bước thiết lập kế hoạch cuộc đời; Tiền và sự thật về kế hoạch hưu trí.

Vứt bỏ mọi thứ có phải là sống tối giản?

Bỏ hết đồ đạc là quan niệm sai lầm khi nghĩ về lối sống tối giản. Trong cuốn sách "Sống tối giản", Joshua Becker đã giúp nhiều người thay đổi cách nghĩ về phong cách sống này.

Thanh Anh

Bạn có thể quan tâm

Sách hay

Co mot cho ngoi nhu the! hinh anh

Có một chỗ ngồi như thế!

0 8

Hơn trăm năm trước, nơi đây một thời dành cho lớp người có lối sống chuẩn mực như giới công chức chẳng hạn. Càng lên cao, quá khứ càng như mở ra trước mắt tôi.

Song nghia la di… hinh anh

Sống nghĩa là đi…

0 3

Cuộc đời là hành trình, không phải là đích đến. Vì thế, “Đi” như là sứ mệnh của tồn tại. Cảm thức ấy hiện ra trong bài thơ “Đi” của Nguyễn Thiên Ngân.