Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kết nối doanh nghiệp, bệnh viện trong đào tạo ngành dược

Nếu học tập trong môi trường đại học năng động, hiện đại, có sự kết nối với các doanh nghiệp, bệnh viện thì cơ hội thực tập, việc làm của sinh viên ngành dược sẽ được mở rộng.

Là một trong số ít trường đại học đang đẩy mạnh định hướng đào tạo đổi mới phù hợp với thời kỳ hội nhập quốc tế, Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH) hiện được các doanh nghiệp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế đánh giá cao, nhất là về ngành dược.

HUTECH ký kết hợp tác toàn diện với Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

 

Song song với hệ thống giáo trình bám sát thực tế và cập nhật liên tục, khi theo học ngành dược tại HUTECH, sinh viên thường xuyên được thực hành, thực tập tại các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu, bệnh viện tiên tiến đạt chuẩn: Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Công ty Cổ phần Dược phẩm Amvi (Amvipharm), Công ty Cổ phần Pharmaland, chuỗi nhà thuốc Allomedex Âu Minh, chuỗi nhà thuốc Bảo Long... Đây chính là sự chuẩn bị chu đáo để sinh viên có thể tự tin nắm bắt cơ hội nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.

Đồng thời, nhằm đáp ứng kịp thời những yêu cầu mới nhất của ngành dược, HUTECH tạo điều kiện để sinh viên tiếp xúc liên tục với hệ thống kiến thức và thiết bị hiện đại, tiếp cận những quy trình quản lý chất lượng thực tế và kỹ thuật mới, từ đó thành thạo kỹ năng chuyên môn. Điều này sẽ trở thành lợi thế cho các dược sĩ tương lai, nhất là những sinh viên định hướng làm việc tại các nhà máy sản xuất dược phẩm hay tham gia vào quá trình chế biến sản phẩm mũi nhọn như vắc xin, thuốc sinh học…

Sinh viên ngành dược HUTECH thực hành trong hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại.

 

HUTECH tập trung đẩy mạnh, chú trọng đào tạo tiếng Anh để sinh viên ngành dược có thể tự tin ứng dụng trong môi trường quốc tế. Đây được xem là định hướng đào tạo sát sườn với yêu cầu xã hội. Với những người theo đuổi ngành dược, tiếng Anh là phương tiện hỗ trợ đắc lực cho việc tham khảo các tài liệu chuyên sâu, quy trình thực hành, hệ thống tên thuốc cùng những thông tin, thành tựu dược học mới của thế giới. Bên cạnh đó, một số kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm cũng góp phần rèn luyện đức tính tỉ mỉ, gọn gàng, tinh thần trách nhiệm và phẩm chất đạo đức của một dược sĩ đích thực.

Theo thống kê của Cục quản lý dược, tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân và sự thiếu hụt nhân lực ngành dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế, công ty dược phẩm ngày càng trở nên trầm trọng. Ước tính, số lượng nhân sự ngành dược trong giai đoạn 2011-2020 cần đến khoảng 18.000 người. Điều này đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các dược sĩ đại học với mức lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng chế độ đãi ngộ tốt.

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng và rộng mở cho các dược sĩ HUTECH.

 

Việc Việt Nam gia nhập vào tổ chức kinh tế khu vực và thế giới như AEC, TPP là động lực thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước lên kế hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà máy nghiên cứu, sản xuất để nâng cao chất lượng dược phẩm nhằm nắm lợi thế ngay trên sân nhà. Các yếu tố này cũng góp phần gia tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự với các vị trí rất đa dạng như chuyên viên tư vấn dược, trình dược viên, nhân viên giám sát nghiên cứu thí nghiệm lâm sang, chuyên gia tư vấn dược an toàn…

Thông tin xét tuyển ngành dược

Năm 2016, HUTECH tuyển sinh ngành dược các tổ hợp môn (toán, lý, hóa), (toán, hóa, sinh), (toán, hóa, Anh) theo 2 phương thức:

- Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia: Thí sinh có điểm thi THPT quốc gia đạt điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

- Xét tuyển học bạ THPT theo điểm học tập năm lớp 12: Thí sinh có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 20 điểm trở lên đối với trình độ đại học và 18 điểm trở lên đối với trình độ cao đẳng. Thời gian nhận hồ sơ đến ngày 5/8 (dự kiến đợt tiếp theo đến ngày 25/8).

Thông tin chi tiết liên hệ:

Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM

Điện thoại: (08) 5445 2222 - (08) 2201 0077

Website: www.hutech.edu.vn


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020