Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kết luận vụ người mẫu Trung Quốc tử vong sau khi hút mỡ và nâng ngực

Ủy ban Y tế Hàng Châu nhận định vụ nữ nghệ sĩ Tiểu Nhiễm tử vong sau khi phẫu thuật thẩm mỹ là tai biến y khoa nghiêm trọng.

China Times đưa tin Ủy ban Y tế Hàng Châu họp báo đưa ra kết luận điều tra về vụ tử vong của người mẫu Tiểu Nhiễm. Cô gặp tai biến, rồi qua đời sau 2 tháng điều trị biến chứng thẩm mỹ vào ngày 13/7.

Ủy ban Y tế Hàng Châu cho biết theo đánh giá của các chuyên gia đầu ngành do Hiệp hội Y khoa thành phố tổ chức, vụ tử vong của Tiểu Nhiễm là "tai biến y khoa nghiêm trọng".

Theo China Times, Bệnh viện Thẩm mỹ Y tế Hoa Nam bị kết luận không có đủ năng lực chuyên môn, thao tác không đúng trong quá trình phẫu thuật, chậm trễ trong điều trị biến chứng hậu phẫu. Bệnh viện này phải chịu trách hoàn toàn về cái chết của Tiểu Nhiễm, có nghĩa vụ bồi thường cho gia đình nạn nhân.

Ủy ban Y tế Hàng Châu ban hành quyết định đình chỉ hoạt động vô thời hạn với Bệnh viện Thẩm mỹ Y tế Hoa Nam để chấn chỉnh hoạt động. Các nhân viên y tế có liên quan sẽ bị xem xét truy cứu hình sự.

Tối 14/7, nữ ca sĩ - người mẫu Tiểu Nhiễm được thông báo qua đời ở tuổi 33. Gia đình của cố nghệ sĩ cho biết nguyên nhân tử vong của cô là gặp biến chứng sau ca phẫu thuật hút mỡ và nâng ngực. Tiểu Nhiễm bị nhiễm trùng toàn thân, suy tạng nặng.

Ngày 2/5, Tiểu Nhiễm một mình đến bệnh viện thẩm mỹ ở Hàng Châu để tiến hành thẩm mỹ sau nhiều cuộc kiểm tra y tế. Theo hồ sơ bệnh án, nữ nghệ sĩ thực hiện các cuộc phẫu thuật hút mỡ eo, bụng, bắp tay và nâng ngực bằng mỡ tự thân.

Đến ngày 4/5, cô xuất hiện nhiều triệu chứng bất thường, nhưng chỉ được các y bác sĩ tại trung tâm thẩm mỹ cho dùng thuốc giảm đau. Sau đó, Tiểu Nhiễm 2 lần được chuyển lên điều trị ở bệnh viện tuyến đầu trong tình trạng nguy kịch. Các bác ở đây kết luận Tiểu Nhiễm được đưa đến bệnh viện quá muộn, bỏ lỡ thời gian vàng điều trị.

"Sốc nhiễm trùng, nhiễm trùng huyết, suy hô hấp cấp, suy gan thận cấp, suy tuần hoàn cấp, đông máu cấp, nhiễm trùng phổi, tràn dịch màng phổi... Vùng da ở ngực và bụng của Tiểu Nhiễm sưng tấy và lở loét nặng. Cô ấy đã trải qua hai cuộc đại phẫu để loại bỏ các vùng hoại tử", bạn thân kể lại tình trạng nghiêm trọng của cố nghệ sĩ.

Trên Sina, người thân của nghệ sĩ cho hay sau khi Tiểu Nhiễm qua đời, giám đốc bệnh viện thẩm mỹ từ chối cung cấp và xé bỏ hồ sơ bệnh án. Bác sĩ phẫu thuật chính khóa tài khoản cá nhân, chặn số điện thoại của người nhà nạn nhân.

Ngoại hình thay đổi của Vương Lực Hoành

Vương Lực Hoành để râu quai nón, tóc dài khiến diện mạo anh trở nên kém chỉn chu. Khán giả hy vọng nam nghệ sĩ sớm lấy lại phong độ.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm