Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kết luận vi phạm của Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2016-2021

Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Công Thương nhiệm kỳ 2016-2021 có một số vi phạm, khuyết điểm trong việc ban hành, tổ chức thực hiện quy chế làm việc, công tác cán bộ.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa phát đi thông cáo của kỳ họp thứ 7 diễn ra từ ngày 28 đến 30/9, dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét kết quả giám sát một số tổ chức đảng và đảng viên.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định Ban cán sự đảng Bộ Công Thương và Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Công Thương nhiệm kỳ 2016-2021 có một số vi phạm, khuyết điểm, hạn chế trong việc ban hành và tổ chức thực hiện quy chế làm việc, công tác cán bộ.

ket luan vi pham cua Bo truong Cong Thuong nhiem ky 2016-2021 anh 1

Kỳ họp thứ 7 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Ảnh: UBKTTW.

Tập thể, cá nhân nêu trên cũng có khuyết điểm, vi phạm trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng thể chế, chính sách, ban hành một số văn bản không đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, có nội dung không phù hợp.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định định Ban cán sự đảng Bộ Công Thương và Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Công Thương nhiệm kỳ 2016-2021 thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thanh tra, kiểm tra, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong tham mưu, thực hiện bổ sung quy hoạch, quản lý phát triển năng lượng điện, nhất là các dự án điện mặt trời, điện gió, thủy điện nhỏ và vừa; trong xây dựng cơ chế, chính sách về giá điện, giá xăng dầu.

Cơ quan này cũng đưa ra kết luận về việc Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch EVN có vi phạm, khuyết điểm, hạn chế trong việc ban hành và tổ chức thực hiện quy chế làm việc, công tác cán bộ; thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để xảy ra vi phạm trong công tác cán bộ, đầu tư tài chính, đầu tư xây dựng, cổ phần hóa, thoái vốn, quản lý, sử dụng vốn Nhà nước trong việc mua điện mặt trời mái nhà...

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu các tổ chức đảng và đảng viên được giám sát nêu trên kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm, khắc phục kịp thời những vi phạm, khuyết điểm, hạn chế đã được chỉ ra, báo cáo kết quả về Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Khai trừ Đảng 2 cựu Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Ông Nguyễn Huy Ban và Lê Bạch Hồng bị kỷ luật vì trong thời gian giữ chức Tổng giám đốc BHXH Việt Nam đã có những vi phạm nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn số tiền của Nhà nước.

Bộ trưởng Tài chính nhiệm kỳ 2016-2021 có một số vi phạm, khuyết điểm

Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định Ban cán sự đảng Bộ Tài chính và Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Tài chính nhiệm kỳ 2016-2021 có một số vi phạm, khuyết điểm.

Hoài Thu

Bạn có thể quan tâm